Cách làm sườn xào chua ngọt dưới đây vừa nhanh, vừa tiện và hương vị thơm ngon miễn bàn. Món này trẻ nhỏ cũng rất thích khi có nước sốt đậm đà.
Bạn đang đọc: Trời mưa ăn sườn xào chua ngọt ngon xuất sắc, bí quyết làm nước sốt sóng sánh có ở đây
Gợi ý cách làm sườn xào chua ngọt với nước sốt ngon sóng sánh.
Nguyên liệu:
Sườn non chặt miếng vừa ăn: 600g.
Nước lọc: 150g.
Đường thốt nốt: 30g.
Mì chính: 1g.
Tương ớt: 5g.
Tương cà: 15g.
Hạt nêm: 5g.
Dầu hào: 10g.
Nước mắm.
Cà chua cắt nhỏ: 30g.
Giấm táo: 13g.
Tiêu: 2g.
Dầu: ăn.
Tỏi: 10g.
Ớt: 3g.
Cách làm:
Cà chua, tỏi, dầu ăn, còn lại tất cả các nguyên liệu trộn tất cả lại với nhau để riêng vào một bát.
Các bước nấu sốt:
Bước 1: Phi thơm tỏi và cà chua băm nhuyễn đảo nhanh tay trong 20 giây.
Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu nấu sốt sườn vào.
Bước 3: Sau đó cho vào quấy đều tay tầm 3 phút tắt bếp.
Nước sốt này có thể áp dụng cho món tôm rim chua ngọt siêu ngon.
Cách làm sườn chua ngọt nhanh và đơn giản:
Bước 1: 600g sườn (lựa sườn non có mỡ).
Bước 2: Mua về ngâm qua nước muỗi loãng sau đó rửa lại thật sạch để ráo.
Bước 3: Tiếp theo em sẽ rần qua cùng nước sôi và chút đầu hành đập dập.
Tìm hiểu thêm: Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết
Bước 4: Cho lên chảo áp chảo vàng đều 2 mặt để sườn chín 80%, bước này cho thêm ít tỏi.
>>>>>Xem thêm: Thịt bò xào: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi
Bước 5: Cuối cùng chúng ta sẽ cho sốt chua ngọt đã làm sẵn vào và rim lửa vừa thêm 15 phút đến khi sườn sệt lại là đạt.
Theo Facebook: Cao Giang