Những món xào này rất ngon, ăn đưa cơm, quan trọng là cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ vài bước là có thể làm được món ngon này tại nhà, vừa rẻ lại vừa tốt cho sức khỏe.
Thời tiết ngày càng nắng nóng khiến nhiều người không có cảm giác thèm ăn, lúc này tốt nhất nên ăn một vài món xào thanh mát. Vậy mùa hè nên ăn món gì là ngon nhất? Hôm nay xin giới thiệu cho mọi người một vài công thức món xào vừa thanh mát lại ăn không bị ngấy dầu mỡ, sẽ khiến bạn ngon miệng.
Bạn đang đọc: Trời mùa hè nóng nực khiến cảm giác ăn không ngon miệng, đầu bếp dạy làm một số món xào thanh mát, đưa cơm lại không ngán
Mùng tơi xào
Món mùng tơi xào tỏi rất thích hợp dùng trong mùa hè.
Nguyên liệu: Rau mừng tơi, dầu ăn, tỏi, ớt đỏ, tinh chất gà, muối.
Cách chế biến:
1: bạn nhặt và rửa sạch rau mùng tơi tươi, để ráo nước. Tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hạt và thái miếng.
2: Cho ít tỏi băm vào chảo, thêm ớt, xào thơm thì cho rau mùng tơi vào xào cùng, có tác dụng hút mỡ rất hiệu quả.
3: Sau khi xào rau xong, bạn cho muối và bột ngọt, tinh chất gà vào, xào lửa lớn, thêm chút nước và cho rau ra đĩa để sử dụng.
Mùng tơi là loại rau chứa nhiều canxi, dễ hấp thu, có tác dụng bổ sung canxi. Rau mùng tơi còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm ẩm đường ruột, tiêu phù thũng.
Mướp hương xào tôm khô (có thể dùng mướp đắng)
Tìm hiểu thêm: Giải ngán sau Tết với món cuốn rau củ đẹp mắt, tận dụng đồ thừa mà lại ngon đến bất ngờ
Nguyên liệu: Mướp đắng hoặc mướp hương, tôm khô, nấm hương, tỏi.
Nêm gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tinh chất gà, 1/2 muỗng cà phê đường và tinh bột năng, 2 muỗng canh dầu thực vật.
Các chế biến:
1. Rửa mướp đắng hoặc mướp hương (mướp hương gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ).
2. Bóc tỏi và cắt thành từng miếng nhỏ, nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
3. Cho dầu thực vật vào chảo đun nóng, cho nấm hương và tôm khô vào xào, sau đó cho mướp, tỏi thái lát vào xào một lúc.
4. Sau đó cho muối tinh, đường và một chút nước vào đảo đều, cho tinh bột năng đã hòa nước vào và đun tới khi nước sệt lại rồi cho ra đĩa để sử dụng.
Đậu bắp xào tôm
>>>>>Xem thêm: Khi pha mắm đường chấm xoài, nhớ thêm một nguyên liệu này vào, ăn bao nhiêu xoài vẫn thấy thiếu
Nguyên liệu: Quả đậu bắp, tôm, dầu ăn, gừng, rượu nấu ăn, muối.
Cách chế biến
1. Rửa sạch đậu bắp và cắt lát xéo. Tôm bỏ đầu và chỉ đen để dùng sau. Băm nhỏ gừng và để riêng.
2. Đun nóng chảo, cho gừng vào xào thơm, cho tôm vào, thêm rượu nấu ăn, xào đến khi tôm có màu đỏ thì cho đậu bắp vào. Tiếp tục xào chín đều, thêm chút nước cho ẩm, nêm muối vừa ăn rồi tắt bếp, cho món ăn ra đĩa.
Tôm xào đậu bắp thơm ngon, giàu vitamin, khoáng chất và chất đạm. Đậu bắp rất giàu chất dinh dưỡng và được mệnh danh là “Viagra thực vật” chứa protein, khoáng chất và muối, tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng bồi bổ dạ dày, ruột và dưỡng âm dương. Tôm nên chọn loại tôm to, tươi, có chất lượng cao, khi xào ăn mới ngon.
Những món xào nhỏ này rất ngon, ăn đưa cơm, quan trọng là cách làm rất đơn giản. Chỉ vài bước là có thể làm được món này tại nhà, vừa rẻ lại vừa tốt cho sức khỏe.