Dù khá quen thuộc, nhưng thịt kho trứng cút vẫn luôn là món ăn được nhiều người nhắc đến mỗi khi tiết trời se lạnh.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Trời se lạnh mà không ăn món thịt này thì thật có ‘lỗi’ với dạ dày
– 500 g thịt ba chỉ lợn
– 15 quả trứng cút
– 5 lát gừng
– Một ít hành
– 2 muỗng rượu nấu ăn
– Một ít nước tương thích hợp
– Một lượng nước vừa đủ
– 15g đường phèn
– Một ít dầu ăn
Các bước nấu ăn:
1. Cho nước lạnh vào nồi vào trứng cút.
2. Đun vừa lửa cho đến khi sôi trong 3 phút.
3. Vớt trứng vào bát nước lạnh và bóc vỏ.
4. Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
5. Đổ nước vào nồi và đun sôi. Cho thịt vào trần qua.
6. Nấu cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng, vớt ra và rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.
7. Đổ dầu vào nồi đến khi nhiệt độ đạt khoảng 50%, thêm đường phèn vào chiên cho đến khi đường tan và chuyển sang màu vàng.
Tìm hiểu thêm: Bước đầu tiên khi chiên trứng là không cho dầu, cách làm mới của đầu bếp nhà hàng rất ngon, học sớm sẽ có lợi sớm
8. Cho thịt lợn, gừng và hành lá vào xào đều.
9. Đổ vào một lượng nước vừa đủ. Tiếp tục thêm nước tương, một ít rượu nấu vào xào đều và đun sôi trong khoảng 20 phút.
10. Thêm trứng cút với một chút muối vào đun sôi thêm 40 phút nữa.
11. Nấu cho đến khi nước và thịt chuyển màu vàng sánh, miếng thịt mềm.
12. Lúc này bạn đã có thể lấy thịt ra đĩa và rắc hành lá xắt nhỏ lên trên cho đẹp rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Dạy bạn làm món lườn gà rán phô mai nổi tiếng trên mạng, da giòn, thịt gà mềm, ngon, ăn một lần sẽ ghiền