Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm bánh từ đậu đỏ, bánh mềm, dẻo, thơm ngon và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.

Đậu đỏ là loại ngũ cốc giàu đạm, ít béo, dinh dưỡng cao, chứa protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, vitamin nhóm B, E, kali, canxi, sắt, phốt pho, kẽm và các chất dinh dưỡng khác. B1 và ​​B2 có có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, ổn định tinh thần.

Bạn đang đọc: Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Đậu đỏ cũng rất giàu chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động đường tiêu hóa, chống táo bón và làm cho đại tiện trơn tru; chứa saponin, có thể ngăn ngừa mỡ máu cao và huyết áp cao.

Phụ nữ ăn canh đậu đỏ nóng trước và sau kỳ kinh nguyệt, điều này Không chỉ tiêu được chứng đầy bụng và phù nề ở hạ vị, bổ máu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu đỏ, đường trắng, bột nếp.

Cách thực hiện:

Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Bước 1: Đậu đỏ ngâm trong nước từ đêm hôm trước.

Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Bước 2: Cho đậu đỏ đã ngâm vào đun đến khi chín thì vớt ra để vào bát.

Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Bước 3: Cho hai thìa đường trắng vào bát đậu đỏ, dùng đũa khuấy đều.

Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Bước 4: Thêm 300 gram bột nếp vào 150 gram đậu đỏ, cho nước vào trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.

Tìm hiểu thêm: Bún ruột già heo chua cay béo mềm tan trong miệng, nhưng không ngấy và rất thơm ngon

Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Bước 5: Quét một lớp dầu lên chảo, cho hỗn hợp đậu đỏ vào dàn đều, nén chặt lại.

Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

>>>>>Xem thêm: Cách luộc trứng không bị nứt vỏ, mẹo nhỏ bạn nên biết!

Bước 6: Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút.

Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

Bước 7: Sau khi hấp chín vớt ra khỏi nồi để nguội rồi úp ngược lên thớt, dùng dao cắt thành từng miếng sau đó thưởng thức.

Trong thời tiết nắng nóng, mẹ hãy làm nhiều món bánh ngọt này cho trẻ ăn, vừa bổ sung đạm và canxi, vừa ăn nhiều để trẻ mau lớn

>>>>>Xem thêm: Cách luộc trứng không bị nứt vỏ, mẹo nhỏ bạn nên biết!

Bánh nếp nhân đậu đỏ như vậy đã hoàn thành rồi, món bánh này dẻo, thơm ngon, hấp dẫn, bổ sung đạm và canxi, tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *