Đang mùa gấc với giá khá rẻ nên nhiều chị em rủ nhau mua về, cấp đông dùng dần.
Tuy nhiên, làm sao để gấc giữ được màu lâu hơn khi cấp đông không phải ai cũng biết. Trên một diễn đàn, mẹ đảm đã chia sẻ bí quyết trữ gấc vừa tiện vừa có gấc ăn quanh năm của mình.
Bạn đang đọc: Trữ gấc trong tủ đá dùng dần đừng quên cho thứ này để sau đồ xôi có màu đỏ hơn
Cách trữ gấc được chia sẻ:
– Bổ gấc làm đôi lấy từng hạt dùng dao mũi nhọn tách màng từng hạt rồi cho vào 1 cái bát.
– Thu được thành phẩm là thịt gấc, cho 1 chút xíu rượu trắng vào dùng thìa đánh hoặc xay nhuyễn. Ít người biết rằng rượu giúp khi đun gấc có màu đỏ tươi hơn.
Tìm hiểu thêm: Mẹo nấu món canh sườn hầm mướp đắng: sườn không hôi tanh, mướp đắng không bị đắng và se
Mẹo nhỏ khi trữ gấc là cho một ít rượu trắng để gấc có màu đỏ hơn khi xôi.
– Sau đó dùng thìa múc vào từng khay đá nhỏ, cấp đông cho cứng rồi bẻ ra cho vào hộp khi dùng chỉ cần lấy số lượng mình cần dùng rất tiện.
– Ngoài đồ sôi, gấc có thể cho vào nấu sốt vang màu vừa đẹp vừa thơm.
Tìm hiểu thêm: Mẹo nấu món canh sườn hầm mướp đắng: sườn không hôi tanh, mướp đắng không bị đắng và se
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ mua về không ăn ngay sẽ chua, đem ngâm với nước này đảm bảo để được lâu mà vẫn ngon, rán lên cực giòn
Gấc để ngăn đá vừa có thể dùng để xôi, vừa tạo màu khi nấu sốt vang.
Nguồn ảnh: Nguyễn Huệ