Chiên trứng, dầu nóng hay dầu lạnh? Tất cả đều sai, hãy học một mẹo để làm cho mốn trứng mềm và thơm ngon nhé.
Nhắc đến trứng chắc hẳn ai cũng không còn xa lạ, thường xuyên ăn hoặc nhìn thấy trứng trong cuộc sống hàng ngày, bởi vì giá trị dinh dưỡng của trứng tương đối cao, giàu đạm chất lượng cao, chất béo chất lượng cao và nhiều loại khoáng chất. Các chất và nguyên tố vi lượng, những chất dinh dưỡng này rất tốt cho cơ thể chúng ta, giúp chúng ta nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời có tác dụng bồi bổ nhất định, đặc biệt người già và trẻ em nên ăn nhiều trứng vào mùa này.
Bạn đang đọc: Trứng chiên, dầu nóng hay dầu lạnh? Sai rồi, hãy học một mẹo nhỏ để trứng chiên chín mềm và cực thơm ngon
Sau đó, có rất nhiều cách để ăn trứng, chúng không chỉ dùng trứng để chiên, luộc, hấp trực tiếp, làm súp trứng mà còn làm nguyên liệu làm bánh rất thơm ngon. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ nói với các bạn về điểm mấu chốt, cũng là một cách ăn trứng, đó là cách chiên trứng đúng.
Chúng tôi tin rằng 90% mọi người rất thích chiên trứng, vậy khi chiên trứng, chúng ta nên cho dầu nguội vào chảo và bắt đầu chiên trực tiếp trứng, hay cho trứng trực tiếp vào dầu nóng rồi bắt đầu chiên? Bạn nào chưa biết thì có thể theo dõi để học nhé, chỉ cần học mẹo này là có thể chiên trứng dễ dàng.
1. Đầu tiên khi chiên trứng chúng ta phải đảm bảo không có nước trong chảo, trước tiên bạn rửa sạch chảo, sau đó đổ một ít dầu ăn vào, lúc này chỉ cần lượng dầu vừa phải. Sau khi dầu nóng thì tắt bếp, đổ dầu nóng ra bát.
2. Cho tiếp một chút dầu lạnh vào bên trong, lúc này bạn cho một chút muối ăn xuống đáy chảo rồi đập từ từ quả trứng vào chảo, như vậy món trứng chiên của chúng ta sẽ đặc biệt ngon và không dễ dính vào chảo.
Tìm hiểu thêm: Nấu canh cá rô đồng mùa hè, nhiều người ngại gỡ xương nhưng nếu làm theo mẹo này đảm bảo chỉ ‘phút mốt’ xong ngay
3. Về cơ bản, khi chiên trứng được một hoặc hai phút, lật mặt rồi chiên mặt còn lại cho đến khi cả hai mặt được chiên vàng nâu, sau đó bạn có thể lấy trứng ra khỏi chảo.
>>>>>Xem thêm: 4 cách chế biến món vịt tại nhà, đơn giản nhưng cực đưa cơm
Do đó, cách làm rất đơn giản, hiển nhiên khi chiên trứng chúng ta không dùng dầu lạnh hay dầu nóng hoàn toàn mà cần chảo nóng với dầu lạnh, tức là trước tiên chúng ta cho dầu vào chảo. Đun nóng dầu tráng chảo sau đó đổ dầu nóng ra và đổ 1 ít dầu lạnh vào, lúc này cho trứng và muối vào chiên.
Trên đây là những phương pháp và kỹ thuật chiên trứng mà hôm nay chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn, hãy nhanh tay thử ngay tại nhà nhé! Học xong bạn có thể áp dụng làm bữa sáng rất ngon và tiết kiệm được nhiều thời gian.