Trứng cuộn cơm nóng hổi, dễ ăn, dễ làm khiến bất cứ ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Trứng cuộn cơm còn được gọi là món omurice, một món ăn hấp dẫn của người Nhật. Tuy nhiên nó dễ nấu và hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này cũng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ.
Bạn đang đọc: Trứng cuộn cơm, món ngon khó chối từ
Thêm vào đó, món trứng cuộn cơm rất tiện vì khi ăn, bạn không cần phải ăn kèm với nhiều món khác. Cách làm trứng cuộn cơm không khó.
Nguyên liệu:
– ½ củ hành tây cỡ trung bình
– 1 cái ức gà, rửa sạch, thấm khô; 15ml dầu oliu; ½ bát rau củ đông lạnh đem rã đông (cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt…); Muối vừa đủ; hạt tiêu mới xay; 2 bát cơm gạo dẻo; 15g sốt cà chua + nhiều sốt cà chua để trang trí; 5ml xì dầu
Nguyên liệu tráng trứng
– 1 quả trứng lớn; 15ml sữa; 15ml dầu oliu; 45g phô mai cheddar bào (hoặc bất cứ loại phô mai nào)
Cách làm:
Bước 1: Hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Thịt gà cắt miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào cho tới khi hành mềm.
Bước 3: Thêm thịt gà vào, xào cho tới khi gà không còn màu hồng.
– Thêm các loại rau củ vào, thêm ít muối và hạt tiêu, đảo đều.
– Cho cơm vào, dùng muỗng gỗ tách cơm ra để không bị vón cục (vì gạo dẻo rất dễ dính vào nhau). Thêm ít sốt cà chua, xì dầu vảo rồi đảo đều. Cho cơm ra đĩa.
Bước 4: Trứng và sữa đánh đều trong một bát. Đun nóng dầu ăn trong chảo (chảo chống dính), khi chảo nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo và nghiêng chảo để trứng láng đều khắp chảo.
Bước 5: Giảm nhiệt để trứng không bị cháy. Cho pho mát vào góc của trứng, rồi thêm hỗn hợp cơm chiên lên, dùng dụng cụ rán trứng, gấp miếng trứng lại để trứng ôm lấy cơm. Sau đó, nhẹ nhàng chuyển trứng chiên cơm ra đĩa.
Nếu còn nhiều dầu ăn, bạn có thể dùng giấy thấm dầu thấm đều.
Bóp sốt cà chua lên trên rồi thưởng thức món trứng cuộn cơm nhé!
>>>>>Xem thêm: Món ăn được ví như ‘tinh hoa hội tụ’ của Hà Nội khi chuẩn bị vào hè, dân sành ăn khó lòng mà từ chối, không thể bỏ qua dịp này
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cách làm trứng cuộn cơm kiểu này nhé!