Trứng sốt me là món ăn nhiều dinh dưỡng lại tiết kiệm chị em hãy bổ sung vào thực đơn của gia đình mình nhé!
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Trứng cút sốt me ấm nồng ngày đông
15 quả trứng cút.
1 vắt me chín (loại hay sử dụng để nấu lẩu).
Hành phi, nước mắm, đường, tỏi, dầu ăn, mùi tàu, ớt trái.
Tìm hiểu thêm: Gần Tết, học làm món dưa hành chống ngấy: Làm sao để dưa chua ngon, dễ lột vỏ, không nổi váng đây là mẹo
>>>>>Xem thêm: Mẹo nhất định phải biết khi chọn thịt để nướng, phần nào ngon nhất, còn tươi và công thức ướp không phải ai cũng biết
Ảnh minh họa.
Cách làm
Cho trứng vào xoong luộc chín. Sau đó ngâm nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.
Cho dầu vào chảo rồi cho trứng vào rán vàng. Bạn nên để lửa vừa, không nên để lửa bé quá trứng rán lâu ăn sẽ bị dai.
Cho me vào bát nhỏ, pha một ít nước ấm để lấy nước cốt me, lọc bỏ hạt.
Cho vào chén me 2 muỗng súp đường, 1 thìa cafe nước mắm khuấy đều.
Phi thơm một ít tỏi băm rồi cho hỗn hợp me vừa làm ở trên vào quậy đều ở lửa vừa, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
Đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp. Trứng cút đã chiên đem cắt làm bốn bày ra đĩa và rưới nước sốt me lên trên. Trang trí thêm lá mùi tàu, ớt trái xắt sợi và hành phí để món ăn thêm hấp dẫn đủ màu sắc.