Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

Đậu xào thực chất là món ăn dân dã đơn giản tại nhà của nhiều người, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món trứng hấp đậu cô ve kiểu mới rất thơm ngon.

Hướng dẫn các bạn phương pháp nấu món mới nhất đó là đập một quả trứng vào hấp cùng đậu, vừa không bị dính mà ăn lại rất ngon, ngon hơn cả thịt.

Bạn đang đọc: Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

1. Đầu tiên, chúng ta rửa sạch đậu cô ve (chọn loại quả non), lau khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

2. Sau khi cắt xong, cho vào chậu, đập một quả trứng vào khuấy đều.

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

3. Cho một lượng bột mì thích hợp vào và tiếp tục khuấy đều sao cho bột phủ đều trên mặt đậu, cứ như vậy từng viên một nhỏ, phủ đều.

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

4. Sau đó đổ một lượng dầu thực vật thích hợp, thêm 2 gam muối để tăng vị, trộn đều một lần nữa để hấp chín.

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

5. Đun sôi nước trong nồi, đặt vỉ, rải đều đậu lên trên vỉ sau khi sôi đun lửa liu riu, hấp trong 5 phút.

Tìm hiểu thêm: Món cá chiên giòn sốt cà chua chưa bao giờ đơn giản đến thế với cách làm dưới đây

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

6. Sau 5 phút, ta vớt đậu ra, dùng đũa đảo lắc nhanh, bởi khi nguội thì đậu dính vào nhau.

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

7. Sau đó cho 1 gam bột gà, đổ một ít dầu mè vào khuấy đều là có thể dọn ra đĩa, thực ra món rau hấp như kiểu này, dù không nêm gia vị gì nhưng mùi thơm của nó rất ngon. Tuy không giống thịt nhưng ngon hơn thịt.

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt

>>>>>Xem thêm: Bò hầm ướp lạnh: Món ăn ngon cho mùa hè

Được rồi, món đậu hấp thơm ngon này đã sẵn sàng, nếu bạn thích thì hãy thử làm sớm nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *