Nếu là tín đồ của trứng và tôm thì món trứng hấp tôm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời và bổ dưỡng để các bà nội chợ trổ tài nấu cho ông xã và các con của mình.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Trứng hấp tôm cực đơn giản và cực ngon
– Tôm
– Trứng
– Nước ấm
– Dầu ăn, muối
Các bước làm món trứng hấp tôm đơn giản và ngon miệng:
1. Ba quả trứng, thêm chút muối (bột canh), 1,2 thìa nước ấm và khuấy đều.
2. Tôm ướp gia vị muối, dầu ăn (chút tiêu hoặc ớt bột nếu muốn) sau đó trộn đều cho ngấm.
3. Cho nửa số tôm đã ướp vào bát trứng đã pha và dùng mạng bọc bịt kín miệng bát. Tiếp đó đặt vào nồi hấp sôi khoảng 8 phút. Khi mở màng bọc hãy cẩn thận để tránh bị bỏng. Đặt phần tôm còn lại lên mặt bát trứng và tiếp tục bịt miệng bát để hấp hơi thêm 5 phút nữa.
4. Hình ảnh khi hấp.
Tìm hiểu thêm: Thịt gà nướng cho ngày mát trời, làm theo cách này da gà vàng giòn, khi xé miếng thịt vẫn mọng nước
5. Đổ một chút nước tương hải sản lên mặt bát (nếu có).
>>>>>Xem thêm: Khi làm món vịt hầm bia, bạn đừng chần chừ, hãy học ba điểm này, thịt vịt mềm và ngon nhé!
Vậy là món trứng hấp tôn đã hoàn thành! Nhìn rất hấp dẫn phải không bạn.