Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc vừa đơn giản lại ăn ngon, hao cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc, muốn ngon cần chú ý đến thời gian luộc trứng
Trứng gà 20 cái
Nước tương 400 ml
Nước 200 ml
Đường phèn nâu 80 g
Hành lá
Tỏi
Hành tây , hành tím
Ớt
Mè rang
Trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc hao cơm.
Cách làm
1. Trứng luộc lòng đào.
– Trứng lấy ra từ tủ lạnh cho vào nồi ngập nước, thêm ít muối nấu 10 phút. Chú ý trứng luộc từ lúc còn lạnh và nước cũng lạnh nhé. Luộc với lửa vừa đúng 10 phút tắt bếp.
– Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh, để cho trứng nguội hẳn khoảng 10 phút.
– Trứng đã nguội lạnh mới lột vỏ sạch. Lúc này trứng mềm nên lột cẩn thận kẻo vỡ.
Lưu ý: Nếu không thích trứng lòng đào thì luộc thêm 5 phút nữa. Nếu thích trứng lòng đào chảy hơn thì luộc rút ngắn thời gian lại 1-2 phút.
2. Pha nước tương.
– Cho đường phèn vàng nâu vào nồi nước nấu cho đường tan không cần nấu sôi chỉ nấu cho đường tan. Lượng đường gia giảm tuỳ khẩu vị gia đình.
– Sử dụng nước tương ngon 2 loại pha lẫn theo khẩu vị gia đình.
– Cắt nhỏ hành lá, hành tây, hành tím, tỏi, ớt. Cho tất cả vào nước tương khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
– Cho hỗn hợp nước tương vào khay trứng, rắc thêm ít mè rang, đậy nắp cho trứng ngập trong nước tương rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 6 tiếng.
– 6 tiếng sau trứng thấm nước tương lên màu đẹp là có thể ăn được .
Tìm hiểu thêm: 4 món ăn ngon tuyệt “gây mê” cả nhà
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm vịt om sấu ngon bất bại, thơm ngậy, đậm đà cho dịp nghỉ lễ 2/9