Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán

Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán

Nếu trứng vịt lộn luộc thông thường, bạn chỉ ăn 2 quả là ngán. Tuy nhiên, khi trứng vịt lộn được om với bầu, bạn sẽ ăn cả bát lớn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán

– Trứng vịt lộn: 10 quả

– Bầu: cắt tầm 15cm

– Dừa tươi: 1 quả

– Rau mùng tơi: 1 nắm chặt tay người lớn

– Hành khô, gừng, rau răm, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

– Gia vị chấm: bột canh, tiêu, chanh, ớt

Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán

Nguyên liệu làm món trứng vịt lộn om bầu.

Cách làm:

– Trứng rửa sạch luộc 15 phút, rửa qua nước lạnh cho nguội bớt rồi đập ra bát.

Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán

– Bầu rửa sạch cắt miếng tròn dày tầm 1cm, các bạn đừng bổ miếng vì lúc nấu lên bị nát. Mùng tơi rửa sạch để ráo, cắt khúc vừa ăn.

– Làm nóng nồi trên bếp, rồi cho dầu ăn phi hành thơm, tiếp đến bỏ gừng thái chỉ, bầu, thêm xíu hạt nêm xào 1 phút. Đổ nước dừa vào nồi đun lăn tăn, tiếp theo bỏ trứng và thêm xíu nước mắm, đun tiếp 3 phút thì các bác bỏ rau mùng tơi với xíu hạt tiêu vào.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu thịt băm om trứng thơm ngon lạ miệng

Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán

– Đun tiếp 2 phút, thêm rau răm là tắt bếp. Lưu ý là chúng ta không thêm nước lọc, nước dừa với nước của trứng và rau đã đủ làm cho món này ngọt thơm.

Thành phẩm: Bát trứng om bầu bắt mắt, chấm trứng với muối tiêu chanh cực thơm, nước ngọt bổ dưỡng.

Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán

>>>>>Xem thêm: 10 món ăn Việt khiến du khách rùng mình

Theo facebook: Ha Vuong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *