Nếu trứng vịt lộn luộc thông thường, bạn chỉ ăn 2 quả là ngán. Tuy nhiên, khi trứng vịt lộn được om với bầu, bạn sẽ ăn cả bát lớn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán
– Trứng vịt lộn: 10 quả
– Bầu: cắt tầm 15cm
– Dừa tươi: 1 quả
– Rau mùng tơi: 1 nắm chặt tay người lớn
– Hành khô, gừng, rau răm, nước mắm, hạt nêm, tiêu.
– Gia vị chấm: bột canh, tiêu, chanh, ớt
Nguyên liệu làm món trứng vịt lộn om bầu.
Cách làm:
– Trứng rửa sạch luộc 15 phút, rửa qua nước lạnh cho nguội bớt rồi đập ra bát.
– Bầu rửa sạch cắt miếng tròn dày tầm 1cm, các bạn đừng bổ miếng vì lúc nấu lên bị nát. Mùng tơi rửa sạch để ráo, cắt khúc vừa ăn.
– Làm nóng nồi trên bếp, rồi cho dầu ăn phi hành thơm, tiếp đến bỏ gừng thái chỉ, bầu, thêm xíu hạt nêm xào 1 phút. Đổ nước dừa vào nồi đun lăn tăn, tiếp theo bỏ trứng và thêm xíu nước mắm, đun tiếp 3 phút thì các bác bỏ rau mùng tơi với xíu hạt tiêu vào.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu thịt băm om trứng thơm ngon lạ miệng
– Đun tiếp 2 phút, thêm rau răm là tắt bếp. Lưu ý là chúng ta không thêm nước lọc, nước dừa với nước của trứng và rau đã đủ làm cho món này ngọt thơm.
Thành phẩm: Bát trứng om bầu bắt mắt, chấm trứng với muối tiêu chanh cực thơm, nước ngọt bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: 10 món ăn Việt khiến du khách rùng mình
Theo facebook: Ha Vuong