Bước tẩm gia vị rất quan trọng để món gà chiên hành ngon và giòn hơn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trước khi làm món gà chiên hành cực hấp dẫn, đừng bỏ qua bước này để gà giòn, đậm vị hơn
4-5 miếng đùi gà
1 trứng gà
70 gr tinh bột bắp
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 nhánh hành lá
3 tép tỏi
1/2 củ hành tây
1 muỗng cà phê bột nêm
1/3 bột ngũ vị hương
1 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê đường
Món gà chiên hành hấp dẫn ăn cùng cơm nóng.
Cách làm:
Bước 1: Hành lá thái khúc. Tỏi và hành tím thái lát mỏng, hành tây thái múi mỏng.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch thấm khô. Cho thịt vào âu trộn cùng với gia vị phía trên như: ngũ vị hương, tiêu, nước mắm, hành, tỏi, hành tây, trứng và bột bắp. Để âu thịt này và ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi chiên.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từn miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên thịt vàng thì gắp ra dĩa. (Các bạn chú ý, các nguyên liệu như: hành tím + tỏi và hành lá, vì các thứ này đều vàng giòn trước thịt, nên cần phải vớt ra trước).
>>>>>Xem thêm: Cá bống vào mùa tươi ngon, kho theo cách này cá chắc thịt, màu vàng óng, cực đưa cơm
Trình bày: Thịt gà chiên cho ra dĩa có cơm + xà lách + dưa leo…
Theo Lam Anh Đào