Gan heo được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Loại thực phẩm này có chứa rất nhiều loại vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm,…
Bạn đang đọc: Trước khi xào gan heo, nên ướp hay chần trước? Học từ công thức bí mật của đầu bếp, gan mềm và ngon
Bên cạnh đó gan heo còn giúp hỗ trợ cung cấp protein cho cơ thể, giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng cho hoạt động. Những món ăn là từ loại thực phẩm này luôn mang lại những hương vị thơm ngon rất riêng biệt.
Nếu được chế biến đúng cách, thì nguyên liệu gan heo cũng là một món ăn rất ngon. Nào là gan heo xào giá đỗ, gan heo luộc, nướng…. đều có vị ngon riêng. Nếu muốn đổi vị với món gan heo xào thì đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.
Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu công thức bí mật của đầu bếp, gan heo được làm theo cách này sẽ mềm và ngon.
Bước đầu tiên là chọn gan heo tươi, thái thành từng lát mỏng, cho vào thau nước ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ hết tiết thừa còn bám trong gan. Sau đó rửa sạch, ướp đều cùng rượu nấu, gừng, muối, tinh bột nghệ trong khoảng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Muốn làm món cánh gà chiên vừa giòn vừa ngon, đừng chỉ rán không, hãy phủ cho cánh gà một lớp nguyên liệu đặc biệt này
Bước thứ hai, bạn cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm vài giọt giấm trắng, cho gan vào chần qua đến khi chuyển màu thì vớt ra và rửa sạch bằng nước lạnh.
Đầu bếp này cho biết: gan phải ướp gia vị rồi mới chần, nếu sai thứ tự, gan rất dễ bị khô, tanh.
>>>>>Xem thêm: Trọn bộ bí kíp làm bắp bò ngâm mắm: Làm sao để phần thịt giòn ngon, ngấm gia vị, không lo nổi váng?
Gan heo được xào theo cách này thì hương vị vô cùng hoàn hảo, nếu bạn thích ăn thì nhất định phải thử ngay tại nhà
Bước thứ ba là chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, khi nhiệt độ nóng khoảng 70% thì cho hành, gừng, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho gan heo vào đảo đều. Đến khi gan gần chín thì cho thêm chút xì dầu, muối vừa ăn rồi cho ra đĩa thưởng thức.