Bên cạnh chè bưởi, chè thái thanh mát thì chè khoai lang cũng luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng và là món ăn được mọi người yêu thích nồng nhiệt. Hãy cùng tham khảo công thức nấu chè khoai lang dưới đây để cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn dân dã này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Tự làm chè khoai lang thơm dẻo đãi cả nhà, cách làm cực đơn giản nhưng có bí quyết để món chè ngon chuẩn vị
Khoai môn 270 gram, khoai lang vàng 180 gram, khoai lang tím 150 gram, bột sắn, bột matcha, đậu đỏ, sữa tươi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gọt vỏ khoai và cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi hấp cách thủy trong 15 phút.
Bước 2: Sau đó hấp các loại khoai riêng biệt, mỗi loại 15 phút.
Bước 3: Trong khi hấp khoai lang, cho đậu đỏ vào luộc. Đậu đỏ trước khi luộc sẽ được ngâm qua đêm.
Bước 4: Khoai lang sau khi hấp được ép nhuyễn, cho lần lượt vào từng bát tương ứng.
Bước 5: Cho một lượng bột sắn thích hợp vào âu rồi dùng tay trộn đều với lượng nước thích hợp, đảo đều đến khi được hỗn hợp bột mềm, dẻo, không dính tay. Chia lượng bột sắn thành từng phần đều nhau, trộn đều cùng các loại khoai đã được xay nhuyễn trước đó, thêm một chút bột matcha để tăng hương vị.
Tìm hiểu thêm: Quán miến lươn giòn ngon giữa lòng Hà Nội, bán 400 bát mỗi ngày, chủ quán tiết lộ công thức gia truyền 3 đời
Bước 6: Tạo hình, làm phẳng nó thành hình vuông. Sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ, rắc bột sắn dây lên trên để các miếng không dính vào nhau.
Bước 7: Đun sôi một nồi nước và cho mọi thứ khác vào trừ khoai lang tím đun trong 2 phút khi tất cả nổi lên trên.
Bước 8: Vớt ra và cho ngay vào bát nước lạnh, ngâm một lúc rồi để ra bát sử dụng sau. Làm tương tự với khoai lang tím.
>>>>>Xem thêm: Công thức cá chiên giòn lạ miệng, ăn 1 lần là nghiện
Bước 9: Đổ sữa tươi vào nồi, đun sôi. Cho khoai, đậu đỏ vào bát, thêm sửa tươi và một chút đá, sau đó thưởng thức.
Như vậy món chè khoai lang đã hoàn thành rồi, chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.