Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ

Tiết trời se lạnh, quây quần cùng gia đình bên bát chè trôi nước vừng đen nóng hổi thì còn gì bằng!

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ
Món chè dễ ăn

Bạn đang đọc: Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ

Để chế biến món chè trôi nước vừng đen bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 Nhân bánh:

120g vừng đen

400g đường

80g đậu phộng

226g bơ tan chảy

60g mứt bí băm nhỏ (tùy chọn)

– Vỏ bánh:

204g bột nếp

236g nước ấm

– Nước dùng:

Đường

Gừng (nếu thích)

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ
Rang đậu phộng, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ
Sau đó thêm vừng đen và đường vào xay tiếp.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ
Đổ hỗn hợp đã xay vào một hộp nhựa vuông sau đó thêm mứt bí đã băm nhỏ.
Cho từ từ bơ vào hỗn hợp, trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp bật mí tuyệt chiêu rán trứng vàng xốp và thơm ngon chỉ trong 3 phút, ai cũng có thể làm được

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ
Ép phẳng bề mặt hỗn hợp.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ
Chia hỗn hợp nhân thành những hình lập phương đều nhau rồi vo viên tròn
(bạn có thể làm sẵn nhân và trữ trong tủ lạnh được khoảng 1 tháng).

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ
Trộn bột nếp với nước, nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ
Giống như làm bánh trôi, chia bột thành từng viên tròn nhỏ,
ấn bẹt viên bột sau đó cho nhân vào giữa. Dùng tay vo tròn lại.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ

Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, khi viên bánh nổi lên để chừng 1 phút thì vớt sang bát con, mỗi bát để chừng 3 – 4 viên bánh. Đun một nồi nước đường, có bỏ thêm gừng (nếu thích) sau đó thả viên bánh vào, đun sôi trở lại. Múc bánh ra bát ăn nóng.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon và cực dễ

>>>>>Xem thêm: Biến tấu với món nộm cải canh chua cay dễ làm

Chè trôi nước vừng đen là món ăn truyền thống của Trung Quốc thường được làm vào các dịp lễ và trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Nó còn có tên gọi khác là bánh trôi tàu. Bạn có thể tự tay làm món chè – bánh ngon ngọt này tại nhà không hề khó. Tiết trời se lạnh, quây quần cùng gia đình bên bát chè trôi nước vừng đen nóng hổi thì còn gì bằng!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè trôi nước vừng đen này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *