Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

Món “ngô tổ ong” là món tráng miệng rất được ưa chuộng trong các nhà hàng. Bất cứ ai thưởng thức dù chỉ một lần cũng xuýt xoa bởi hương vị tuyệt vời của nó mang lại.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g ngô đóng hộp, 2 quả trứng, 100g bột bắp, 50g bột trứng custard.

Bạn đang đọc: Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

Cách thực hiện:

Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

Bước 1: Mở hộp ngô, sau đó cho một lượng dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng 30% thì đổ ngô vào đến khi hạt ngô hơi khô lại thì cho ra đĩa để ráo dầu.

Bước 2: Cho hạt ngô đã sơ chế vào tô, cho trứng, bột bắp, bột trứng custard vào và khoảng 100ml nước, vừa đổ vừa khuấy, nhớ khuấy đều tay để hỗn hợp bột ngô không bị vón cục.

Tìm hiểu thêm: Một cái bắp cải và 2 quả trứng cùng vài bước đơn giản để chế biến món ăn cực kỳ hấp dẫn, hương vị ngon hơn thịt

Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

Bước 3: Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, nhiệt độ dầu nóng 60 – 70% thì rắc một ít đường trắng vào, tiếp tục đun, khi nhiệt độ dầu đạt khoảng 150 độ C thì đổ hỗn hợp ngô đã sơ chế vào chảo dầu.

Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích

>>>>>Xem thêm: Mẹo xào thịt heo với hành lá? Hướng dẫn các bạn làm món này không những thịt mềm ngon mà còn siêu ngon nữa

Bước 4: Đổ hỗn hợp từ từ vào giữa chảo và giữ lửa nhỏ. Khi ngô khô lại, nó nổi lên trên chảo. Lúc này rắc một lớp đường khi còn nóng rồi vớt ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *