Với cách làm dưới đây, phần ức gà sẽ trở nên thơm ngon hơn. Những chị em nào đang ăn kiêng có thể tham khảo cách làm.
Ức gà là phần thịt giàu dinh dưỡng, được tín đồ ăn kiêng yêu thích. Thông thường, nhiều người thường luộc, nhưng ăn hoài cũng ngán. Để món này ngon, mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng có trong thịt, hãy thử món chả ức gà rau củ thơm ngon:
Bạn đang đọc: Ức gà ăn tốt nhưng luộc thì bị khô, mách bạn cách làm món chả gà ngon, mềm bổ dưỡng
Cách làm món chả ức gà thơm ngon, không ngán.
Nguyên liệu:
– 1 cái ức gà.
– 2 trứng gà.
– 2 tai nấm mèo.
– 1 lạng nấm rơm.
– 1 củ cà rốt nhỏ.
– Hành tây băm.
– Hành lá.
– 2 muỗng canh bột năng.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch để thật ráo nước. Lóc thịt, cắt nhỏ bỏ vào máy xay. Chú ý cắt nhỏ thịt trước khi xay. Xay 2 lần để thịt nhuyễn và mềm.
Nấm mèo, nấm rơm, cà rốt, hành lá, hành tím rửa sạch băm nhỏ.
Cho hỗn hợp ức gà vừa xay vào trộn đều với mớ rau nấm mình vừa băm nhỏ ở trên, thêm 2 trứng gà. Nêm ít tiêu cho thơm, nếu bạn làm cho em bé ăn có thể không bỏ tiêu.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý làm món thịt heo chiên tuyệt ngon, ăn hoài không chán
Bỏ 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng bột ngọt và tí xíu đường (tùy khẩu vị mỗi nhà) vào. Thêm 2 muỗng bột năng vào tạo độ kết dính.
Trộn đều và quết chả cho đến khi dai.
Nặn viên tròn dẹp bỏ vào rán. Bỏ ít dầu hoặc có thể thay đổi chiên thành hấp để ăn kiêng không sợ mập.
>>>>>Xem thêm: Bánh canh Trảng Bàng hấp dẫn khách phương xa
Món này cực ngon khi chấm với tương ớt.
Nguồn Facebook: Tran Tran