Ức gà tẩm bột chiên chấm tương ớt

Ức gà tẩm bột chiên chấm tương ớt

Món ức gà tẩm bột chiên thơm ngon, giòn giòn chấm với tương ớt cay cay rất tuyệt!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ức gà tẩm bột chiên chấm tương ớt

– 3 miếng ức gà

– 310g bột mì

– 2 quả trứng lớn

– 500ml nước sôi

– 15g muối

– 1 nhúm hạt tiêu

– 2 tép tỏi

– 1,5g bột cà ri

– 45ml dầu ô liu

Ức gà tẩm bột chiên chấm tương ớt

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát có kích cỡ trung bình, cho nước sôi, muối, tiêu, 2 tép tỏi băm nhỏ, bột cà ri vào trộn đều.

Cắt thịt gà thành những dải nhỏ, cho vào bát hỗn hợp nước, ướp 30 phút.

Ức gà tẩm bột chiên chấm tương ớt

Bước 2: Trong một bát khác, cho bột mì vào. Đập 2 quả trứng vào một bát riêng.

Khi thịt gà đã ướp xong, cho dầu ăn lên chảo, đun nóng. Nhúng thịt gà vào bát trứng rồi lăn qua bột mì để bột bám đều xung quanh thịt. Cho thịt gà vào chiên mỗi bên từ 3-4 phút hoặc cho đến khi gà có màu vàng nâu là được.

Tìm hiểu thêm: Thịt heo khô làm theo cách này thì chắc chắn ngon hơn cả thịt bò khô!

Ức gà tẩm bột chiên chấm tương ớt

Món ức gà tẩm bột chiên ăn với tương ớt hoặc sốt cà chua đều rất ngon.

Ức gà tẩm bột chiên chấm tương ớt

>>>>>Xem thêm: Món cacao nấm ‘mọc lên từ đất’ đang hot rần rần ở phố cổ Hà Nội, khách nườm nượp tìm địa chỉ ghé mua

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ức gà tẩm bột chiên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *