Sức quyến rũ của món ức vịt nướng mật ong kiểu Âu chính là sớ thịt mềm, thơm, phảng phất vị mật ong ngọt ngào, càng ăn càng ngon. Món ăn với hương thơm đậm đà này phù hợp cho những buổi tiệc nướng sum họp đông đủ vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Ức vịt nướng mật ong
150g ức vịt
80g đậu Hà Lan
2 củ hành tây baby
2 củ cà rốt baby, 100ml nước cam, 100ml rượu đỏ medeira, 100ml xốt demi glace, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê mù tạc hạt, 1/2 hũ sữa chua không đường, 1 thìa cà phê húng lũi cắt nhuyễn, 1 thìa cà phê lá thyme, 1 thìa muối, tiêu, dầu ô-liu, dầu ăn.
Tìm hiểu thêm: Giữa tuần bận rộn, gợi ý hơn 20 mâm cơm nhà đơn giản chỉ 3,4 món nhưng tuyệt ngon
>>>>>Xem thêm: 15 mâm cơm ngon cuối tuần đơn giản cho người thích ngủ nướng
Cách làm:
1. Ức vịt rửa sạch, để ráo, ướp với hỗn hợp lá thyme, muối, tiêu, dầu ô-liu, để 10 phút cho thấm. Làm nóng dầu ăn, cho ức vịt vào áp chảo hai mặt cho vàng da.
2. Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn, lược mịn, trộn chung với húng lũi, sữa chua không đường, nêm muối, tiêu vừa ăn.
3. Hành tây baby, cà rốt baby rửa sạch. Đun nóng hỗn hợp mật ong, nước cam, mù tạc, muối, tiêu, nêm vừa ăn, cho hành tây, cà rốt vào nấu chín và có màu bóng đẹp.
4. Xốt chan vịt: Làm nóng chảo, cho hỗn hợp rượu medeira và demi glace vào đun nhỏ lửa, nêm muối, tiêu vừa ăn, nấu đến khi hỗn hợp cô đặc, tắt bếp.
5. Cho đậu Hà Lan ra đĩa, cắt ức vịt thành 3-4 miếng nhỏ đặt bên cạnh, dùng kèm rau củ và xốt chan vịt.
Mách nhỏ:
Rượu đỏ mederia thường dùng để chế biến các loại xốt dùng với thịt có màu đỏ như, vịt, bò. Thịt vịt trước khi chế biến nên xát kỹ với gừng đập giập hoặc rượu trắng cho không còn mùi hôi lông.