Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Những cây kem vải ngọt thơm, mát lạnh sẽ là một món giải khát tuyệt vời vào mùa hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

– 4 trái vải chín

– 180g nước soda

– Vài lá bạc hà tươi

– 20g đường

– Khuôn làm kem

Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Vải đang vào mùa rẻ và ngọt, làm ngay món kem vải mát lạnh cho mùa hè.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế trái vải

Trước hết, bạn bóc vỏ vải ra, bỏ hạt và lấy phần cùi thịt rồi xé chúng ra thành những miếng nhỏ.

Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Bước 2: Pha nước soda

Tiếp theo, bạn cho 20g đường vào với 180g nước soda và khuấy đều cho hỗn hợp này tan ra.

Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Bước 3: Cho hỗn hợp ra khuôn

Sau đó, bạn cho những cùi thịt vải đã chuẩn bị ở bước 1 vào khuôn làm kem trước. Tiếp theo là cho các lá bạc hà vào chung. Rồi bạn đổ nước soda đã pha ở bước 2 vào lấp đầy khuôn kem.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tào phớ thanh mát cho bé

Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Bước 4: Cho khuôn kem vào tủ lạnh

Bạn đem khuôn kem này cho vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 3 – 4 tiếng cho kem đông lại là xong rồi!

Thành phẩm

Món kem vải lạnh vừa có vị ngọt tự nhiên, vừa thoang thoảng hương thơm của lá bạc hà và thịt trái vải.

Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

>>>>>Xem thêm: Đó là ‘collagen tự nhiên’, giá rẻ hơn thịt, hiệu quả hơn đắp mặt nạ, nhìn không già ở tuổi 40

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *