Bữa sáng với đĩa trứng chiên vừa ngon mắt vừa bổ dưỡng thế này đảm bảo bé nhà bạn sẽ tấm tắc khen mẹ.
Thành phần: 8 quả cà chua bi, 4 quả trứng, 2 củ hành lá, 1 ít muối, 1 muỗng bột mì.
Bạn đang đọc: Vẫn là trứng chiên, nhưng đẹp và ngon hơn hẳn
Thực hành:
1. Chuẩn bị nguyên liệu.
2. Lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng được chia thành hai bát.
3, Hành thái nhỏ, cà chua cắt thành hạt lựu nhỏ. Cho phần cà chua thái hạt lựu vào lòng đỏ trứng và hành lá vào bát lòng trắng trứng + với một chút muối và khuấy đều.
4. Thêm 1 muỗng cà phê bột mì vào mỗi hai bát.
5. Khuấy đều bằng đũa.
6. Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo đun nóng. Đổ từ từ bát lòng đỏ trứng trộn cà chua vào và tản đều.
7. Khi lớp ngoài của trứng được đông cứng.
8. Cuộn từ mặt này sang mặt kia bằng muôi lật, cuộn nó thành một cuộn. Đổ lòng trắng trứng hành lá vào chảo tiếp tục san bằng.
Tìm hiểu thêm: Tự làm mứt dừa ngũ sắc đãi khách dịp xuân về
9. Sau khi bề mặt lòng trắng trứng được đóng cứng, lăn cuộn trứng (lòng đỏ) đầu tiên trở lại.
10. Lăn cuộn trứng trong chảo một vài lần để cho chất lỏng trứng bên trong chín hoàn toàn.
11, Cắt ra và cắt thành miếng nhỏ để thưởng thức.
12, Đảm bảo đây sẽ là bữa sáng bổ dưỡng và ngon miệng mà đứa trẻ nào cũng thích ăn.
Lưu ý: Khi khuấy hỗn hợp trứng không cần thêm nước, bởi đã có nước của cà chua là đủ. Cuộn trứng nên được chiên chín cả bên trong để khi cắt không bị long ra.
>>>>>Xem thêm: Muốn làm món bún đậu mắm tôm đầy đủ topping, học ngay loạt mẹo để có các nguyên liệu thơm ngon, đúng vị