Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

Đây là cách ăn khoai môn tuyệt ngon và lạ miệng, đảm bảo tuần ăn vài lần không hề biết chán.

Khoai môn rất giàu vitamin C, chất xơ và protein. Nhiều bạn khi giảm cân sẽ chọn nó làm thực phẩm chủ yếu, có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Protein chất nhầy trong khoai được cơ thể con người hấp thụ để tạo ra protein miễn dịch, có thể tăng cường khả năng miễn dịch và có giá trị dinh dưỡng toàn diện cao.

Bạn đang đọc: Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

Ngoài việc hầm, chiên thì bạn có thể làm bánh khoai môn theo cách này, ăn lạ miệng và rất đặc biệt.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

Nguyên liệu: 1 củ khoai môn, 2 cây lạp xưởng, một nắm tôm khô, chút muối, chút tiêu, 250 gam bột nếp, 360 ml nước, một nhúm hành lá cắt nhỏ, một ít đậu phộng rang giã nhỏ và mè trắng rang chín.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

Cách làm:

1. Dùng dao cắt lạp xưởng khối vuông để dùng sau.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

2. Chuẩn bị một củ khoai môn, bỏ vỏ ngoài rửa sạch rồi cắt hình que nhỏ.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

3. Chuẩn bị một nắm tôm khô, rửa sạch tôm khô rồi để ráo nước.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

4. Đổ dầu vào nồi, cho tôm khô, khoai môn, lạp xưởng vào xào thơm, nêm muối, tiêu vừa đủ vào, đảo đều rồi để riêng.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

5. Cho 250 gam bột nếp vào chậu, thêm 360 ml nước, khuấy đều.

Tìm hiểu thêm: Trứng ốp la đừng vội ăn ngay, làm thêm một bước để trứng thêm đậm vị, bên trong mềm ngon, rất đưa cơm

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

6. Sau đó cho các nguyên liệu đã xào vào và đảo đều.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

7. Chuẩn bị khuôn có lòng sâu, quét dầu đều các mặt, sau đó đổ nguyên liệu vào và lắc đều.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

8. Cho khuôn vào hấp cho chín.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

9. Lấy bánh ra sau khi hấp. Để nguội ở nhiệt độ phòng.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

10. Rắc một ít đậu phộng giã nhỏ, một ít mè trắng đã rang chín và một ít hành lá lên bề mặt.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

11. Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể làm nước chấm bằng cách băm nhỏ tỏi cho vào tô, thêm ít xì dầu, đảo đều rồi chấm với bánh.

Vào mùa ăn khoai môn nhà mình hay làm món này, vị mặn, thơm mềm, cách làm đơn giản, ăn cả đĩa to không chán

>>>>>Xem thêm: Sống trong gia đình nhiều thế hệ, nàng dâu đảm vừa hết cữ đã xắn tay làm loạt mâm cơm nhà ngon ‘đẫm lệ’

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *