Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng

Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng

Thịt gà là thứ chúng ta ăn quanh năm, đặc biệt là đùi gà dù dùng để chiên hay om đều rất ngon, thịt thơm ngon, ngậy hơn các bộ phận khác của gà. Vì vậy, nó là món ăn rất phổ biến.

Thậm chí, nhiều nhà hàng ăn nhanh còn sử dụng đùi gà rán làm sản phẩm chính. Thường thì nhiều gia đình cũng hay chế biến món đùi gà để om hoặc rán hay làm món hầm, những cách làm này rất dễ ăn vào mùa đông và ngày lạnh, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một cách ăn đùi gà mới. Món đùi gà kho tộ sốt nâu bổ dưỡng, thơm ngon, ấm nóng rất thích hợp ăn vào mùa đông.

Bạn đang đọc: Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng

Mình chuẩn bị 4 chiếc chân gà lớn, đầu tiên bạn dùng kéo rút bỏ phần xương của đùi gà, vì da đùi gà tương đối trơn nên bạn lưu ý khi rút xương nhé. Sau đó rửa sạch đùi gà sau khi rút xương, thịt phải rửa nhiều lần, tổng cộng rửa 3 lần.

Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng

Sau đó dùng dao thái chân gà thành từng miếng nhỏ, thịt gà thái ra sẽ nhanh chín hơn, đừng vứt bỏ da gà, các bạn có thể làm cùng nhau nhé. Cho đùi gà đã thái vào âu lớn, cho một lượng muối thích hợp và một ít nước tương nhạt vào, đảo đều tay, ướp khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị ngon hơn. Sau đó bổ sung tinh bột khoai lang với lượng nhỏ, bổ sung tinh bột khoai lang chủ yếu là để khóa ẩm cho gà và giúp gà mềm và mịn hơn. Nhưng bạn không cần cho quá nhiều, chỉ cần để gà được tráng một lớp tinh bột mỏng và ướp trong vòng 10 phút.

Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng

Tiếp đó, chuẩn bị một số món ăn phụ, bạn có thể bị rau diếp và nấm enoki (nấm kim châm), cắt rau diếp (xà lách) thành từng lát và để chúng cùng với nấm enoki. Các món ăn kèm có thể được lựa chọn tùy ý theo sở thích của bạn. Chuẩn bị một ít tỏi và cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau. Một miếng gừng ngâm chua cũng được cắt nhỏ, thêm gừng ngâm chua để tăng hương vị cho món ăn.

Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng

Tiếp theo, bạn hãy cắt ớt, cho một ít dầu vào chảo và xoay chảo sao cho thành nồi dính dầu. Sau đó cho một ít ớt xanh khô, một ít ớt đỏ vào xào trong chảo đảo 30 giây. Sau đó cho phần ớt khô vào xào từ từ với lửa nhỏ, bước này chủ yếu là xào ớt cho giòn, lửa không được quá cao nếu không trước khi xào ớt sẽ bị nhão, ớt không cay mà chủ yếu là thơm.

Tìm hiểu thêm: Khi mua đường phèn, nó có màu trắng hay vàng? Hóa ra sự khác biệt là ở đây, lần sau đừng mua nhầm

Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng

Đổ ớt đã chiên giòn ra thớt, dùng dao băm nhỏ ớt và tiêu, có thể làm thêm, nếu không ăn hết được thì cho vào lọ đậy kín, dùng chế biến dần. Loại ớt này có rất nhiều công dụng, không chỉ dùng để nấu ăn mà còn dùng để pha nước chấm.

Sau đó đun một nồi nước sôi, đổ đùi gà đã ướp vào nồi nước sôi, bước này chủ yếu là làm cho đùi gà hết trơn và se lại, không cần nấu quá lâu, vừa chín tới là được. Cho đùi gà vào thau nước lạnh sau khi luộc để gà dai hơn. Sau khi ngâm lạnh trong 30 giây, đổ bỏ phần nước thừa và vớt để gà sang một bên.

Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng

Sau đó cho lượng dầu vừa phải vào chảo, đổ tỏi và gừng đã ngâm, thêm một ít váng đậu vào, chiên dầu trên lửa vừa và nhỏ, sau đó cho một ít ớt cắt cạnh vào, tiếp tục chiên trong 10 giây. Sau đó thêm ít nước, cho nấm enoki vào, đậy vung đun sôi, cho rau diếp vào sau khi nước sôi, đun khoảng 1 phút. Nếu bạn thích mềm hơn có thể nấu lâu hơn, cho nấm enoki và rau diếp vào nấu cùng.

Sau đó đổ đùi gà vào nồi, sau khi nước sôi thì bắc nồi lên nấu khoảng 2 phút, không nấu lâu quá sẽ bị dai. Nếu sợ chưa chín, bạn có thể lấy một miếng gà và nếm thử. Sau đó cho đùi gà vào tô lớn, phi thơm tỏi, ớt cắt dọc, ít vừng trắng, vài đoạn ớt khô, rưới dầu nóng vào cho thơm, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Vào mùa đông, đùi gà rất thích hợp để ăn như thế này, không chiên, om, rất bổ dưỡng, ngon và ấm bụng

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món bánh vòng ít đường và không dầu “độc nhất vô nhị”, người mới cũng có thể thành công 100%

Đùi gà thật thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại dễ nấu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *