Nếu chưa biết chọn thực đơn gì cho cả nhà trong thời tiết lạnh giá như thế này thì hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé, chắc chắn nó sẽ làm bạn hài lòng.
Vào mùa đông, vóc dáng cơ thể gần như được che giấu, đây là thời điểm tốt để tẩm bổ sức khỏe. Là một người nội trợ, chị em khá lo lắng về bữa ăn gia đình mỗi ngày. Và một gợi ý tuyệt vời cho tất cả chị em đó chính là thịt cừu, đây có thể coi là một trong những thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng nhất nên dùng trong mùa đông, thay vì những món ăn quen thuộc như thịt gà, vịt, cá…
Bạn đang đọc: Vào mùa đông nên ăn nhiều thịt này sẽ bổ dưỡng hơn cả ăn thịt gà, vịt, cá
Thịt cừu cũng chính là “thần dược” tuyệt vời, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và bổ máu
Thịt cừu ngon là loại thịt có kết cấu mịn, mềm, có độ đàn hồi cao, có vẻ hơi dẻo. Trong thịt cừu chứa nhiều dinh dưỡng như một nguồn rất tốt của Protein và các chất như Niacin, Vitamin B6 và Vitamin B12. Nó chứa hàm lượng thấp sodium nhưng lại chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa và Cholesterol.
Thịt cừu cũng chính là “thần dược” tuyệt vời, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và bổ máu, giúp giảm tình trạng hen suyễn hoặc viêm phế quản. Không những thế, công dụng của thịt cừu còn giúp tráng dương, mạnh gân cốt, cực có lợi cho nam giới. Hàm lượng các chất dinh dưỡng ở thịt cừu không hề thua kém so với thịt dê. Vừa giàu chất dinh dưỡng lại ít mỡ, ít Cholesteron, thịt cừu đang được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới tất cả mọi người một món ăn được chế biến từ thịt cừu, vừa thơm ngon, bổ dưỡng, đó là món: Súp cừu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt cừu, hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách thực hiện:
Bước đầu tiên: Cho nước vào nồi đun sôi, cho thịt cừu vào nồi, chần qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó loại bỏ phần nước đi. Cho thêm hành lá, gừng thái chỉ vào, thêm lượng nước thích hợp. Cho vào nồi đun trên lửa lớn.
Tìm hiểu thêm: Cà chua kết hợp với trứng rất ngon, mềm và thơm khi hầm hoặc chiên, đặc biệt là cho các bé ở nhà
Bước 2: Trong quá trình đun trên lửa lớn, vớt bỏ váng trên bề mặt, sau khi vớt gần hết váng thì chuyển sang lửa nhỏ, đun trong khoảng 90 phút.
Bước 3: Thịt cừu sau khi ninh đến khi chín mềm, thêm muối, hạt nêm và đun thêm 20 phút nữa. Vớt thịt cừu ra, cho ra đĩa để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ.
>>>>>Xem thêm: 2 công thức nấu cà tím ngon dễ ăn, muốn đánh chén ngay khi vừa bắc ra khỏi nồi
Bước 4: Cho thịt cừu ra bát, cho thêm hành lá, hạt tiêu, rau mùi và đổ phần nước dùng lên và thưởng thức.
Trông món ăn rất hấp dẫn phải không nào, đặc biệt trong tiết trời se lạnh như thế này thì chắc chắn nó sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.