Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Vào mùa hè, thời tiết oi bức, không ai muốn ở trong bếp quá lâu vì vậy món mì xào dường như đang trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và thời gian chế biến nhanh của nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 gram thịt ba chỉ, 300 gram mì, 50 gram giá đỗ, 1/4 củ cà rốt, hành, ớt, trứng gà, bột ngũ vị hương.

Bạn đang đọc: Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Cách thực hiện:

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sơ chế ba chỉ lợn, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Bước 2: Giá đỗ rửa sạch, cà rốt bào sợi, hành lá cắt khúc, ớt xanh cắt dọc, bỏ hạt thái thành từng sợi mỏng để dùng sau. Mì tôm được trần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta làm nước sốt, chúng ta trộn 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà, 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa dấm, 1 thìa đường trộn đều. Nếu thích ăn cay có thể thêm chút nước mắm tỏi ớt.

Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là hai mẹo để đậu không dính chảo và không dễ bị gãy mà vàng ươm và ngon

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Bước 4: Cho một thìa dầu thực vật vào chảo, cho thịt heo và cà rốt vào xào trước đến khi chuyển màu thì cho mì tôm vào xào.

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Bước 5: Cho hành lá cắt nhỏ, ớt vào đảo đều, sau đó cho phần nước sốt “thần thánh” vào đảo thêm khoảng 1 phút và cho ra đĩa.

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt

>>>>>Xem thêm: Cơm gà chính hiệu Tam Kỳ

Món mì xào ngon tuyệt với nước sốt “thần thánh”

Bước 6: Cuối cùng, ốp la thêm 1 quả trứng lòng đào rồi cho ra thưởng thức cùng mì.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới mọi người và người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *