Món bánh cà tím này ăn lạ miệng lại cực bổ dưỡng trong mùa thu.
Cà tím giàu protein, chất xơ, carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt và các loại vitamin khác tốt cho cơ thể. Vào mùa thu, làm món bánh cà tím theo cách này vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng học hỏi theo công thức này nhé!
Bạn đang đọc: Vào mùa thu, không ăn món bánh này thật lãng phí, vừa tươi ngon lại nâng cao khả năng miễn dịch
Nguyên liệu: Cà tím, bột mì, thịt heo, hành, gừng, muối, xì dầu, dầu hào, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm:
1. Lấy 3 quả cà tím, rửa sạch không gọt vỏ. Thái cà tím rồi băm nhỏ. Cho vào nước ngâm khoảng 10 phút để nó không bị oxy hóa và biến màu.
2. Băm thịt ba chỉ nhỏ, cho thêm hành lá, gừng băm, thêm một lượng muối, xì dầu, dầu hào, nhỏ hai giọt dầu mè vào trộn đều, ướp trong 20 phút.
3. Vớt cà tím ra, vắt kiệt nước, cho vào cùng với thịt, thêm một lượng muối và dầu ăn thích hợp, dùng đũa đảo đều tạo thành nhân bánh.
4. Để làm vỏ bánh bạn có thể sử dụng bột mì, cho một lượng nước vừa phải vào để để tạo thành khối bột mịn, nhào cho kĩ rồi nặn thành vỏ. Rồi cho nhân bánh vào trong, bịt kín đầu lại để khi chế biến nhân không rơi ra ngoài.
5. Làm nóng chảo nướng điện trước, quét một lớp dầu ăn lên mặt trên và mặt dưới, cho bánh vào chảo điện, quét một lớp dầu ăn lên mặt trên của vỏ bánh. Sau đó đậy nắp nồi, chọn chế độ chiên bánh cho đến khi bánh chín vàng cả hai mặt thì cho ra khỏi nồi là xong.
>>>>>Xem thêm: Cách sên mứt dừa ăn Tết, nhiều người không biết mẹo này bảo sao lại bị hỏng, mứt lên màu không đẹp