Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Thịt ba chỉ kho là món ngon dễ làm, quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Cách kho thịt ba chỉ ngon, được chế biến bằng các bước đơn giản trông thật bắt mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ lợn, tiêu, hoa hồi, muối, xì dầu, đường nâu, rượu nấu, hành lá thái mỏng, gừng thái chỉ, ớt khô.

Bạn đang đọc: Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Cách thực hiện:

Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Bước 1: Thịt ba chỉ cắt miếng vuông vừa ăn rồi ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ hết phần tiết thừa còn xót lại. Phần thịt nạc ở bụng heo là phần mềm và ngon nhất, có lớp mỡ dày mỏng, khiến món thịt heo kho có vị béo nhưng không ngấy rất vừa miệng.

Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Bước 2: Vớt thịt lợn vừa được ngâm ra ngoài, để ráo nước, không cần chần qua.

Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo lòng trũng, thêm một chút dầu ăn, cho gừng thái chỉ, hành lá, hoa hồi, tiêu vào đảo đều trên lửa vừa đến khi có mùi thơm thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay đến khi các miếng thịt ăn lại thì chắt bớt dầu ăn trong chảo ra ngoài.

Bước 4: Thêm chút rượu nấu để khử mùi tanh, một chút xì dầu vào tiếp tục đảo đều để tạo màu sắc đẹp mắt cũng như hương vị thơm ngon.

Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Bước 5: Cho một lượng nước vừa đủ ngập miếng thịt, thêm đường nâu, muối vừa ăn, bước này chính là khâu then chốt, thêm đường nâu không chỉ giúp miếng thịt lên màu đẹp hơn mà còn có mùi vị rất thơm ngon.

Tìm hiểu thêm: Khi ngâm củ cải, thật sai lầm là chỉ dùng muối để khử nước, tôi học được mẹo này, củ cải giòn và ăn sảng khoái, không bị se

Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Bước 6: Đậy nắp nồi đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng rưỡi. Thịt heo kho phải được đun ở lửa nhỏ để dầu trong miếng thịt heo tiết ra ngoài, miếng thịt sẽ mềm và ngon hơn mà không bị ngấy.

Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

Bước 7: Thịt heo được kho đến khi phần nước súp trong nồi cạn bớt, trở nên sền sệt thì có thể cho ra bát và thưởng thức.

Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

>>>>>Xem thêm: Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

Món ăn này không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn mang một ý nghĩa rất tốt, đây là món ăn khó ưa thích của tất cả mọi người, đặc biệt trong tiết trời sẽ lạnh đầu xuân như thế này.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *