Nếu chưa biết chế biến món ăn gì vừa ngon vừa lạ cho bữa cơm chiều, các bạn đừng bỏ qua 2 món trứng mới lạ, thơm ngon dưới đây nhé.
Từ lâu, trứng đã là một nguyên liệu quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của mọi gia đình. Bỏ qua các cách chế biến trứng thông thường như trứng luộc hay trứng chiên, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số món ngon từ trứng để biến tấu cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn, đặc biệt tạo nên sự ngon mắt, kích thích cơn thèm ăn cho mọi người trong gia đình.
Bạn đang đọc: Vét sạch nồi cơm với 2 cách làm món trứng cực mới lạ
1. Bánh bao trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 6 quả trứng
– 300gr thịt lợn
– Các loại rau khác nhau như cà rốt, bắp cải, rau cải…
Cách thực hiện:
Vét sạch nồi cơm với 2 cách làm món trứng cực mới lạ. Đầu tiên, các loại rau được
rửa sạch, ngâm chút muối và để ráo nước
Sau đó, các loại rau củ được xay nhỏ và lọc lấy nước. Cùng với đó, thịt lợn được
xay nhỏ, cho thêm gia vị vào xào để làm phần nhân
Đổ phần nước ép rau củ vào chiếc bát, thêm muối và đập trứng vào đánh đều tay
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính với lớp mỡ mỏng, cho một thìa canh trứng vào chảo,
nhẹ nhàng lắc chảo đến khi trứng gần chín thì thêm một viên thịt xay đã chuẩn bị lên trên
Nhẹ nhàng cuộn trứng lại xung quanh phần thịt và chờ đến khi trứng chín
Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có món bánh bao trứng rất tuyệt vời dành tặng cho cả gia đình phải không nào.
2. Bánh mì trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 quả trứng
– 1 chiếc bánh mỳ
– 20gr cà rốt
– Hành lá
– Mè đen 10gr
Cách thực hiện:
Tìm hiểu thêm: Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong
Bánh mỳ được tách phần lõi và cắt thành từng viên nhỏ.
Hành và cà rốt được rửa sạch, thái nhỏ
Đánh đều 1 quả trứng vào bát cùng với cà rốt đã được thái nhỏ
Nhúng mẩu bánh qua phần trứng ở trong bát
Chiên phần bánh qua chảo nóng cho chín vàng
Đánh quả trứng còn lại vào bát cùng một chút muối. Chiên trên chảo dầu nóng với lửa nhỏ.
Khi trứng chưa đông kết hết thì cho thêm những mẩu bánh lên phía trên và chiên đến khi
trứng chín vàng.
>>>>>Xem thêm: Làm tôm chiên trứng lạ miệng, cách làm đơn giản, nhanh gọn, ăn với cơm bao nhiêu cũng hết!
Cuối cùng, trước khi cho trứng ra đĩa thì rắc thêm hành lá, hạt vừng đen lên phía trên
để tạo màu sắc cũng như hương vị.