Cơm mỡ heo là món ăn dân giã nhưng lại vô cùng thơm ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu: 2 chén gạo, 1 bắp ngô
Bạn đang đọc: Vì nhà tôi nấu cơm như thế này nên bọn trẻ không bao giờ thích ăn ngoài nữa, mỗi lần nấu một nồi to vẫn là quá ít
Nêm gia vị: 1 thìa mỡ lợn, 1 thìa muối, hành
Thực hành:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu: gạo, ngô vo sạch để ráo.
2. Cho gạo vào trong của nồi cơm điện, thêm nước vừa đủ.
3. Tiếp tục cho ngô vào, không cần thêm nước.
4. Đóng nắp, bật nguồn và khởi động quá trình nấu.
Tìm hiểu thêm: Phương thức chế biến nấm sai lầm nhiều người mắc
5. Chuẩn bị mỡ lợn và hành lá cắt khúc.
6. Cơm ngô khoảng sau 22 phút sẽ được hấp chín, cho mỡ lợn và muối vào đảo khi còn nóng.
7. Sau khi trộn đều, rắc hành lá cắt nhỏ vào.
8. Món cơm mỡ lợn thơm lừng đã sẵn sàng cho cả nhà.
>>>>>Xem thêm: Khi ngâm tỏi chua ngọt, chỉ cho đường và giấm là sai, thêm 2 thứ nữa để tỏi vừa giòn vừa ngon
Lời khuyên:
1. Dùng nồi cơm điện không cần cho nhiều nước.
2. Lượng muối có thể được điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.