Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Thịt vịt hầm khoai tây là món ngon được làm từ những nguyên liệu đơn giản, lại đậm đà và bổ dưỡng. Đây cũng là món ăn mềm, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn, thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400 gram thịt vịt, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 2 quả ớt cay, 1 củ gừng, tỏi tây, 5 tép tỏi, chút dầu, 20 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 20 ml rượu nấu ăn, và một chút muối, 15 gram tinh bột ngô, 1 bát nước nóng.

Bạn đang đọc: Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Cách thực hiện:

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Bước 1: Thịt vịt được rửa sạch, thái miếng vừa ăn, lọc bỏ xương.

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu như khoai tây, cà rốt, gừng, tỏi, ớt… Gừng, ớt, tỏi tây thái nhỏ, tỏi đập nhỏ, khoai tây, cà rốt thái miếng vừa ăn.

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Bước 3: Cho vịt vào một chiếc bát lớn, cho gừng, tỏi, ớt, xì dầu, dầu hào, rượu nấu, muối và ướp khoảng 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Chân giò hầm ngũ vị: Món ngon từ thịt, ngọt từ nước dùng

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi chống dính, cho tỏi vào phi thơm rồi cho khoai tây, cà rốt đảo qua mỡ đến khi có mùi thơm thì cho nước và một chút xì dầu vào.

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Bước 5: Thịt vịt sau khi ướp thì trộn thêm 15 gram tinh bột ngô vào, trộn đều.

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Bước 6: Xếp thịt vịt lên trên nồi khoai tây đang đun đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun tiếp khoảng 25 phút. Sau đó mở vung, trộn đều các loại nguyên liệu, rắc thêm chút tỏi tây lên trên và thưởng thức.

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

>>>>>Xem thêm: Làm sườn nướng cam nguyên tảng sao cho thịt mềm, không bị khô và ngon, đây là công thức

Vịt hầm khoai tây thơm mức, đưa cơm

Như vậy món ăn đã hoàn thành rồi, chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *