Để làm món vịt nấu bia ngon, không chỉ cho bia mà hãy thêm một thìa này vào, món ăn không chỉ có mùi thơm đậm đà hơn mà còn giúp thịt vịt ngon ngọt.
Thịt vịt là một trong những thực phẩm phổ biến có trong đời sống hàng ngày. Có rất nhiều cách chế biến món vịt như vịt nấu bia, vịt nấu măng, vịt nấu lẩu… Nhắc đến vịt nấu bia, nhiều người rất thích ăn món này vì vị thơm ngon và rất bổ dưỡng. Để làm món vịt nấu bia ngon, không chỉ cho bia mà hãy cho thêm một thìa này vào, món ăn không chỉ có mùi thơm đậm đà hơn mà còn giúp thịt cũng ngon ngọt.
Bạn đang đọc: Vịt nấu bia, đừng chỉ biết cho bia, hãy thêm một thìa này thì món ăn càng thơm ngon như ngoài hàng
Món thịt vịt nấu bia có vị thơm ngon và bổ dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt vịt, bia, tảo bẹ, nước tương nhạt, dầu mè, tương đậu cay, đường, một ít xì dầu, lượng tiêu trắng vừa đủ, nấm hương khô, lát quế, hoa hồi, ớt khô, gừng, tỏi, hành lá, lá nguyệt quế.
Cách chế biến:
1. Sau khi làm sạch vịt, chặt thành từng miếng vịt và để riêng sử dụng sau.
2. Sau đó cho tảo bẹ và nấm hương khô vào nước ấm để ngâm.
3. Làm sạch hành lá, cắt khúc. Gừng rửa sạch rồi cắt thành từng lát. Tỏi bóc vỏ rồi cắt lát.
4. Cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi, cho thịt vịt đã chặt nhỏ vào nồi để chần, sau đó cho vài lát gừng, ít hành lá vào đun với lửa lớn. Khi nước sôi, dùng thìa hớt hết lớp bọt bên trên, sau đó vớt thịt ra, rửa lại bằng nước sạch.
5. Đun nóng nồi, cho lượng dầu ăn vào, khi nhiệt độ dầu nóng từ 60% đến 70% thì cho hành và đậu tương cay vào xào trên lửa lớn.
Tìm hiểu thêm: Món ăn tăng khả năng sinh sản cho người hiếm muộn
6. Sau đó đổ phần vịt đã chần vào, xào trên lửa lớn cho đến khi thịt vịt săn lại và chuyển sang màu trắng đục thì đặt lửa nhỏ và xào từ từ cho đến khi thịt vịt chín.
7. Đổ một ít nước tương đậm để tạo màu. Sau đó thêm một thìa đường và nước tương nhạt để giúp cải thiện độ tươi và khử tanh, làm thịt vịt ngon hơn.
8. Cuối cùng là rót một lon bia, mọi người phải chú ý cho bia nên để lửa nhỏ để tránh bia bốc hơi nhanh.
9. Cho tảo bẹ đã ngâm và nấm hương khô sau khi đun ở lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và nhỏ và đun khoảng 30 phút. Cuối cùng xào trên lửa lớn để thu được nước sốt, chỉ cần rắc một ít hành băm nhỏ vào trước khi tắt bếp, sau đó múc thịt ra đĩa để sử dụng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai tây tím xào mới lạ, ăn nó tương đương với một loại ‘thuốc nhuận tràng tự nhiên’, càng ăn nhiều, bụng càng gầy