Thịt vịt om nước sốt với phần thịt thơm mềm, nước sốt có vị ngọt của nước dùng thịt vịt và pha chút hương vị của những nguyên liệu quen thuộc đã tạo nên một món ăn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp để tìm hiểu cách nấu vịt om nước sốt ngon mê ly.
Bạn đang đọc: Vịt om nước sốt đậm đà, không hôi, đẹp mắt thịt thơm bùi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– ½ con vịt
– Giấm gạo, muối, rượu gạo, xì dầu, hạt tiêu, đường, quế, gừng, rau hẹ…
Cách thực hiện:
Thịt vịt om nước sốt với phần thịt thơm mềm, nước sốt có vị ngọt của nước dùng
thịt vịt và pha chút hương vị của những nguyên liệu quen thuộc đã tạo nên một
món ăn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ. Làm sạch mùi hôi của vịt bằng cách
trà sạch lớp da của vịt bằng một bát giấm gạo trong khoảng 2-3 phút
Sau đó, chuẩn bị nồi nước sôi với một chút rượu gạo và trần vịt qua khoảng 10 phút
Tiếp theo, vịt sau khi trần nước sôi sẽ được rán qua chảo mỡ đến khi da chín vàng
Tìm hiểu thêm: Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết
Chuẩn bị lớp gia vị ở dưới như gừng, rau hẹ, đường và đặt vịt lên trên
Cho một lượng nước vừa đủ để đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút
Đến khi vịt gần chín thì cho thêm những hương vị như quế, hạt tiêu, xì dầu vào đun tiếp
30 phút nữa đến khi phần nước sốt đặc sánh
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn từng bước làm thịt tôm thơm ngon hơn cả ngoài hàng dành cho dịp Tết
Cuối cùng cho vịt ra thưởng thức. Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới người thân và bạn bè xung quanh nhé.