Để tránh bỏ phí phần vỏ dưa hấu, bạn có thể tham khảo công thức làm món siêu ngon dưới đây.
Dưa hấu là loại quả có hương vị ngọt ngào, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đây cũng là trái cây được nhiều người yêu thích và rất dễ mua, giá thành rẻ. Ngoài là loại trái cây ngon thì dưa hấu còn rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ, trong đó phải kể đến như: tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm cân…
Bạn đang đọc: Vỏ dưa hấu ăn xong đừng bỏ đi, hãy tận dụng làm món mới ngon thanh mát, thử là nghiện
Thông thường mọi người thường ăn phần đỏ của dưa hấu, phần cùi (vỏ trắng) sẽ vứt đi. Thế nhưng, phần vỏ dưa hấu cũng có thể trở thành nguyên liệu chế biến món ăn. Nếu không muốn bỏ phí phần này hãy cùng tham khảo cách làm nộm dưa hấu với chả bò đơn giản dưới đây:
Nguyên liệu:
– Vỏ dưa hấu (chỉ lấy phần trắng)
– Cà rốt
– Hành khô
– Củ nén
– Chả bò
– Rau răm, đậu phộng (lạc rang)
– Gia vị: Nước mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa
– Vỏ dưa hấu bào mỏng, cà rốt bào mỏng, hành thái nhỏ, phi thơm, củ nén khử dầu, chả bò thái sợi, rau răm thái nhỏ, lạc rang giã sơ.
– Trộn tất cả các nguyên liệu chung lại với nhau và nêm nếm gia vị chua ngọt cho vừa miệng là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn mẹo nấu canh trứng, nước canh trong và không bị đục, trứng nổi vân đẹp, sợi trứng mỏng như tơ
Món nộm dưa hấu chả bò có vị giòn thanh mát của vỏ dưa và các loại rau củ, quyện với vị thơm ngon của chả bò, bùi bùi của lạc rang sẽ là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình trong ngày hè.
Nguồn ảnh: Trần Ngọc Yến