Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

Mọi người đều biết rằng rau có rất nhiều chất dinh dưỡng và chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người, chất dinh dưỡng có trong mỗi loại rau là khác nhau, và ăn chúng rất tốt cho cơ thể. Hãy nói về một loại rau rất phổ biến bây giờ – lá khoai lang.

Nói đến lá khoai lang thì chắc ai cũng quen, nhiều người đã ăn rồi, nó là một loại rau xanh rất thông dụng, giàu giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin, caroten,… Ăn thường xuyên có thể bồi bổ sức khỏe, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, có tác dụng cải thiện tình trạng làn da, người già có thể trì hoãn lão hóa, phụ nữ yêu làm đẹp có thể làm da mịn màng hơn. Đó là một loại thực phẩm quý hiếm.

Bạn đang đọc: Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

Vào mùa xuân, hầu như nhà nào cũng mua rất nhiều lá khoai lang về xào tại nhà, cách nấu rất đơn giản và rất ngon, nhưng gần đây nhiều bạn nói rằng lá khoai lang xào lên hay bị đen. Dường như không có cảm giác ngon miệng và có mùi vị không tốt. Thực ra các bạn đừng nghĩ cách xào lá khoai đơn giản mà còn có rất nhiều mẹo, nếu không để ý thì lá khoai khi xào sẽ chuyển sang màu đen, không những không đẹp mắt mà còn không ngon nữa nhé. Hãy cùng tham khảo dưới đây một số lưu ý khi làm món lá khoai lang nhé!

Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

Nhiều bạn khi chiên lá khoai lang sẽ cho trực tiếp vào chảo để chiên là không đúng, vì lá khoai lang có chứa nhiều chất lỏng sền sệt (nhựa) màu trắng, đây cũng chính là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng trong lá khoai lang. Khi đun sẽ chuyển sang màu đen, vì vậy chúng ta phải ngâm trong nước khoảng nửa tiếng trước khi xào, điều này có thể loại bỏ rất nhiều màu đen của lá khoai lang. Có bạn nói rằng lá khoai lang tự trồng ở nhà sẽ không bị đen, thực ra cũng có nguyên nhân nhất định là do trồng theo lô bên ngoài đều sử dụng phân hóa học nên cũng sẽ gây ra hiện tượng thâm đen nhất định.

Tìm hiểu thêm: Cá trắm cỏ nhà mình thường làm món này, vừa tươi ngon, húp hết cả nước canh, ăn xong thấy ấm bụng

Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

Để món khoai lang xào được ngon thì một nguyên liệu không thể thiếu đó là tỏi, tỏi và lá khoai lang chiên cùng nhau sẽ ngon hơn. Đầu tiên, bắc chảo lên, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho tỏi đã chuẩn bị sẵn vào xào, cho lá khoai lang đã chuẩn bị vào, thêm một lượng rượu nấu ăn thích hợp, vặn to lửa rồi xào nhanh tay, đảo đều một vài lần là đã sẵn sàng. Với cách này, món lá khoai lang thơm ngon, không bị thâm đen đã hoàn thành.

Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

>>>>>Xem thêm: Kẹo mạch nha – thức quà quen thuộc trong tuổi thơ nhiều người hóa ra được làm từ mầm lúa và xôi nếp, nhưng công đoạn lại cầu kỳ ít người biết

Tóm lại là. Đầu tiên, bạn ngâm lá khoai lang trong nước khoảng 30 phút. Thứ hai, thêm một chút rượu nấu ăn khi chiên. Cuối cùng, bạn dùng lửa lớn để xào nhanh tay. Với cách này, lá khoai lang xào sẽ giòn và mềm trông rất ngon miệng, cùng thử ngay nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *