Xào thịt bò bị dai, đầu bếp chỉ bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích

Xào thịt bò bị dai, đầu bếp chỉ bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích

Ngoài tẩm ướp, khâu xào cũng rất quan trọng nếu muốn miếng thịt bò mềm thơm, không bị dai.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Xào thịt bò bị dai, đầu bếp chỉ bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích

– Thịt thăn bò hoặc bắp bò, nạc mông bò

– Một ít nước tinh bột (1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước)

– 1/2 thìa baking soda

– Một ít tiêu trắng

– Một ít nước tương

– Tỏi

– Một mẩu gừng

– Hành tây, ớt sừng…

Gia vị khác

Cách làm:

Xào thịt bò bị dai, đầu bếp chỉ bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích

Cách xào thịt bò không dai: Trước khi thái thịt bò, bạn hãy thêm một bước nữa đó là thả thịt bò vào một bát muối nhạt, ngâm một lúc để giúp thịt bò mềm hơn, đồng thời thịt bò sẽ ra bớt máu thừa, giúp khử tanh và gây của thịt bò, món ăn vì thế sẽ có mùi hấp dẫn.

Sau khi ngâm xong thịt bò, bạn hãy dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt rồi bắt đầu thái ngang thớ và mỏng thì thịt mới mềm.

Xào thịt bò bị dai, đầu bếp chỉ bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích

Tìm hiểu thêm: Mẹo nhỏ giúp thịt quay giòn bì cực ngon

Xào thịt bò bị dai, đầu bếp chỉ bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích

Ướp thịt thêm baking soda, nước tương vào. Sau khi trộn đều tay thì cho một ít nước tinh bột vào, đảo đều, cuối cùng đổ một chút dầu ăn vào, trộn đều rồi ướp lại khoảng 10 phút. Việc cho baking soda vào là để thịt bò mềm hơn. Còn cho dầu ăn vào để thịt thấm dầu, khi ướp thịt bò sẽ không dễ bị mất nước khi xào, hương vị món ăn cũng ngon hơn.

Sơ chế nguyên liệu khác: Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa, ớt sừng thái lát chéo, tỏi băm nhỏ; gừng rửa sạch băm nhỏ. Nếu bạn thích rau củ quả khác thì có thể thay thế.

Xào thịt bò bị dai, đầu bếp chỉ bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích

Mẹo xào thịt bò không bị dai: Hãy cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ dầu ăn đó ra, thêm dầu ăn mới vào, chú ý dầu này phải nguội. Các đầu bếp lý giải, dầu nóng sẽ khiến thịt bò bị co lại đột ngột khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và một lớp màng sẽ nhanh chóng hình thành trên bề mặt, do đó thịt sẽ dai và dính vào chảo.

sau khi cho dầu lần 2, cho luôn tỏi, gừng và thịt vào, xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò bắt đầu gần chín, cho ngay ra đĩa.

Xào thịt bò bị dai, đầu bếp chỉ bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích

>>>>>Xem thêm: Người xưa nói: ‘Ăn đậu vào mùa đông để khỏe mạnh và sống lâu hơn’, vậy ăn thế nào cho hiệu quả?

Vẫn trong chảo đó, bạn hãy cho ớt sừng, hành tây vào xào gần chín thì đổ thịt bò vào đảo nhanh tay, nêm nếm muối hoặc bột nêm (nếu thích) vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thịt bò ra đĩa, rắc ít hạt tiêu và thưởng thức ngay khi đang còn nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *