Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Bất kể thời điểm nào trong năm, chúng ta cũng nên ưu tiên chọn thịt bò trong thực đơn của mình vì thịt bò giàu protein, thành phần axit amin gần với cơ thể người hơn thịt lợn. Thịt bò có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, cũng như rất nhiều lợi ích khác, tuy nhiên giá thịt bò cao hơn thịt lợn.

Thịt bò rất bổ dưỡng nhưng nhiều trẻ không thích ăn thịt bò vì thịt bò tương đối dai, khô. Để giải quyết vấn đề đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến rất tuyệt vời, thịt bò mềm, thơm, hương vị hấp dẫn, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.

Bạn đang đọc: Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400 gram thịt bò, dầu ăn, muối, tỏi, ớt, trứng gà, bột mỳ, xì dầu, tiêu.

Cách thực hiện:

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Bước 1: Thái thịt bò thành từng lát mỏng, để dễ dàng hơn trong khi thái, bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, sau đó lấy ra thái.

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Bước 2: Cho thịt bò đã thái vào nước, thêm một thìa muối và ngâm trong 10 phút để loại bỏ tạp chất.

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Sau khi sủi bọt, vớt những miếng thịt bò ra, trộn thịt bò với một lượng lòng đỏ trứng và bột mỳ, ớt và xì dầu, trộn đều và ướp khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp miếng thịt bò tươi ngon hơn sau khi chế biến.

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu gồm ớt khô, hành lá, ớt chuông được thái thành từng miếng nhỏ, để riêng.

Tìm hiểu thêm: Dạ dày heo xào ớt lạ miệng cho mùng 2/9

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu, cho thịt bò vào xào đến khi chuyển màu thì cho ra đĩa. Tiếp tục cho hành lá, ớt chuông, ớt khô vào đảo đều đến khi gần chín thì thêm chút gừng băm nhỏ, nêm thêm muối, hạt nêm và phần thịt bò đã xào trước đó vào đảo đều trên lửa to khoảng 30 giây. Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

>>>>>Xem thêm: Công thức làm 7 món tôm thích hợp cho mùa hè, vừa ngon lại bổ, người lớn và trẻ em đều thích

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn độc đáo này tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *