Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Cải ngồng giòn, ngọt hòa quyện với vị mềm mịn của thịt bò, món này mỗi khi dọn lên bàn ăn sẽ được cả nhà thích mê. Thịt bò dễ cháy, dễ bị nhão, ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị, thực ra một trong những mẹo nhỏ khi xào thịt bò bạn phải nắm vững, hãy cùng học cách làm nhé.

Cách xào thịt bò với cải ngồng

Bạn đang đọc: Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Nguyên liệu: 120g thịt bò, 500g cải ngồng, 3 lát gừng, 3 nhánh tỏi, một ít tinh bột, 1 thìa đường trắng, 1 thìa dầu hào;

Quy trình chế biến:

Bước đầu tiên, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, gừng cắt sợi, thịt bò sau khi rửa lại với nước sạch, chắt bớt nước, thái thành từng lát mỏng, cho một ít tinh bột và một thìa dầu ăn vào trộn đều, ướp 10 phút;

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Bước thứ hai, chuẩn bị một lượng cải ngồng thích hợp, rửa sạch trước, chắt bớt nước rồi cắt cải ngồng thành từng miếng nhỏ, khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu nấu và cho một ít dầu vào chảo;

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Bước thứ 3, làm nóng dầu, cho tỏi băm và gừng băm vào xào với lửa nhỏ, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo, xào nhanh tay, cho thịt bò vào xào chín tới, nó thay đổi màu sắc sau đó thì ngay lập tức cho thịt bò ra trước;

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Bước thứ 4, bạn cho dầu vào chảo, sau khi đun nóng thì cho cải ngồng vào xào với lửa lớn cho cải nhanh mềm, cho thịt bò vào trở lại, xào và nêm muối, đường, xì dầu, dầu hào vào.

Tìm hiểu thêm: Hấp dẫn đặc sản côn trùng mùa hạ

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Bước thứ 5, là bạn phải xào đều tay để cả thịt bò và cải ngồng được ngon, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, bỏ những thứ còn thiếu, món ăn sau khi chiên xong thì tắt bếp, bày ra đĩa, ăn trong lúc nóng.

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Thịt bò xào cải ngồng là một món ăn ngon và bổ dưỡng, có thịt và rau, có thể giúp hấp thụ chất dinh dưỡng mà không lo tích tụ thức ăn, chế độ ăn phù hợp rất hữu ích trong việc thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu.

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

>>>>>Xem thêm: 2 món ăn ‘thần thánh’ từ trứng đơn giản mà thơm ngon bất ngờ

Mẹo nấu ăn:

1. Xào thịt bò, không nên cho vào chảo trực tiếp, làm thêm một bước nữa, cho tinh bột và dầu ăn vào trước để ướp một lúc, dầu ăn có thể khóa độ ẩm của thịt bò, và tinh bột có thể làm cho thịt bò giữ được vị mềm, thịt bò nấu theo cách này có hương vị thơm ngon và không bị khô;

2. Thịt bò xào muốn chín mềm, ngon không những phải tẩm ướp gia vị trước mà khi xào trên chảo cũng cần chú ý, không nên xào lâu quá.

3. Cải ngồng rất dễ chế biến, tất nhiên không cần chiên quá lâu, chỉ cần chiên ở lửa lớn và nhanh chóng bắc ra khỏi nồi là có thể giữ được hương vị tươi ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Nếu thích bạn có thể cho thêm đường vào cho tươi, tất nhiên bạn không cần cho nếu không thích.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *