Xào thịt lợn ai cũng biết, nhưng mọi người thường bỏ qua bước này bảo sao món ăn bị dai khô, không ngon

Xào thịt lợn ai cũng biết, nhưng mọi người thường bỏ qua bước này bảo sao món ăn bị dai khô, không ngon

Khi xào thịt lợn đừng nên bỏ qua bước này nếu không muốn thành phẩm dai khô, không mềm.

Trong bữa cơm gia đình hàng ngày, thịt lợn là món ăn phổ biến. Ngoài luộc, thì rang xào là cách chế biến thịt lợn khá đơn giản được nhiều bà nội trợ dùng để đãi chồng con.

Bạn đang đọc: Xào thịt lợn ai cũng biết, nhưng mọi người thường bỏ qua bước này bảo sao món ăn bị dai khô, không ngon

Thế nhưng, làm thế nào để thịt lợn đặc biệt là với các món xào được ngon, mềm không phải ai cũng biết.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chế biến được món thịt lợn xào ngon đúng điệu:

Xào thịt lợn ai cũng biết, nhưng mọi người thường bỏ qua bước này bảo sao món ăn bị dai khô, không ngon

Bí quyết để xào thịt lợn được mềm, không bị dai khô.

– Về khâu chọn thịt: Nên dùng thịt thăn xào sẽ mềm hơn. Thịt sau khi mua về rửa sạch và thái miếng.

Bước quan trọng để món thịt xào được mềm: Phải thái thịt ngang thớ, dạng sợi. Bởi nếu thái mỏng, to bản miếng thịt dễ bị mất nước, khô cứng khi xào.

– Ướp thịt: Cho hành khô băm nhỏ và ít nước ép gừng vào thịt. Tẩm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Nên cho thêm một ít dầu ăn vào để thịt được mềm.

Mẹo nhỏ: Cho thêm một ít dầu ăn vào lúc ướp để thịt được mềm. Ngoài ra, cho thêm một chút tinh bột để giúp thịt giữ độ ẩm tốt hơn, mềm và ngon khi xào.

– Sơ chế các loại rau củ xào chung tùy sở thích.

– Cho lượng dầu vào chảo, rồi đổ thịt heo đã ướp vào. Xào một lúc thịt chuyển sang màu trắng thì cho ra đĩa. Lưu ý, nên xào ở lửa to để tránh việc thịt bị dai.

Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ là ngon nhất, nhưng đừng chỉ nấu kho tộ, hãy đổi kiểu quay giòn ăn sẽ ngon hơn, giòn và không ngấy

Xào thịt lợn ai cũng biết, nhưng mọi người thường bỏ qua bước này bảo sao món ăn bị dai khô, không ngon

– Sau đó, bạn phi thơm hành hoặc tỏi sau đó cho rau củ… vào xào gần chín thì cho thịt vào, nêm nếm muối hoặc bột canh, thêm dầu hào cho vừa miệng, đảo một lúc thịt chín tới là tắt bếp cho ra đĩa.

Xào thịt lợn ai cũng biết, nhưng mọi người thường bỏ qua bước này bảo sao món ăn bị dai khô, không ngon

>>>>>Xem thêm: Móng giò hầm đậu nành: Món ngon giúp da đẹp, ngực đầy

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *