Canh kim chi có độ nóng và cay của ớt, vị chua của dưa muối, quyện với vị ngọt của thịt bò là một món rất dễ đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Xì xụp ngày mát trời với món canh kim chi đậu hũ thịt bò
– 100g thịt bò
– 100g kim chi cải thảo
– 1 bìa đậu phụ
– 1 muỗng gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
– Vài nhánh hành lá, thái nhỏ
– Muối, tiêu, đường
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp với muối, tiêu.
Cách làm món canh kim chi đậu phụ thịt bò thơm ngon
Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đun nồi cho nóng, cho vào một ít dầu ăn, gochujang, kim chi và thịt bò xào chín tái.
Bước 3: Cho nước lạnh vào, đun sôi. Cho đậu phụ vào, nêm nếm với muối và đường. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá lên mặt. Dùng chung với cơm trắng.
Tìm hiểu thêm: Trám ngâm mắm ớt chuẩn ngon
>>>>>Xem thêm: 3 cách chiên bánh chưng healthy ‘tưởng không ngon mà ngon không tưởng’, áp dụng ngay và luôn cho ngày Tết