Hãy chiêu đãi cả nhà món cánh bọc cơm siêu thơm, siêu ngon. Món này cho trẻ nhỏ ăn cũng có thể yên tâm vì không có xương.
Với nhiều người đã quá quen với món gà bọc xôi. Thậm chí, cũng có nhiều mẹ đảm biến tấu để làm món này ngon hơn khi thay bằng việc bọc cả con gà thì chỉ phủ xôi lên thịt gà xé nhỏ rồi đem chiên.
Bạn đang đọc: Xôi bọc gà đã quá quen rồi hãy thử làm gà bọc cơm, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ
Ngoài công thức kết hợp trên, hãy thử làm món gà bọc cơm đơn giản. Đây sẽ là lựa chọn thú vị để bạn đổi bữa cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
8 cánh gà.
1 bát cơm.
1/4 củ hành tây,
Đậu Hà Lan, ngô cà rốt, lát gừng.
Cách làm:
Cắt bỏ 2 phần sụn của cánh, sau đó lọc bỏ xương dọc, cho gừng, bột Orleans, và rượu nấu ăn, ướp 30 phút. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây thái hạt lựu vào xào. Thêm đậu Hà Lan, ngô, cà rốt thái hạt lựu vào xào đều.
Cho cơm kèm 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương nhạt, 1 ít muối vào trộn đều. Cho cơm vào rang. Tiếp theo, nhồi cơm vào cánh gà.
Sau khi làm nóng lò ở 200 độ trong 25 phút, nướng trong 15 phút, lấy ra phết một lớp nước mật ong, nướng tiếp trong 10 phút (cũng có thể chiên trực tiếp trên chảo).
Tìm hiểu thêm: Học cách làm ‘thần dược’ tỏi đen tại nhà
>>>>>Xem thêm: Muốn chiên cá không bắn dầu, không nát mà da lại giòn, đừng bỏ qua những mẹo này