Đầy màu sắc và hương vị, món nấm sò xào cay sẽ khiến bạn xuýt xoa trong bữa tổi chuyển mùa này.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Xuýt xoa nấm sò xào cay tối se lạnh
– 300g nấm sò
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 3 quả ớt xanh
– 5g nước tương
– 8g nước xốt mận
– 10g dầu hào
– 1 củ tỏi
Cách làm:
– Nấm sò rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho sạch cát bẩn. Sau đó cắt nấm thành khối cỡ 1.5cm.
– Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu. Ớt xanh cắt khoanh nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, một nửa thái lát, một nửa bằm nhuyễn.
– Cho xì dầu, xốt mận, dầu hào vào bát nhỏ, trộn đều.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi thái lát vào phi thơm. Lần lượt trút nấm, ớt thái miếng và ớt khoanh vào đảo nhanh tay.
Tìm hiểu thêm: Trộn cơm với trứng trước khi rang sẽ ngon hơn! Đầu bếp lâu năm truyền bí quyết rang cơm ngon như ngoài tiệm
– Đổ bát gia vị trộn ở bước 1 vào, đảo đều một lúc cho thấm vị. Cuối cùng trút tỏi bằm vào, đảo trong khoảng 1 phút cho dậy mùi rồi tắt bếp
Thành phẩm:
Đậu phụ chiên giòn dai ngon, đậm vị mà không bở nát. Từng miếng đậu thơm mềm lẫn trong miếng nấm giòn ngọt pha chút cay xé của ớt thái nhỏ khiến vị giác luôn được biến đổi. Một món ăn khá vừa vặn cho vị giác được “F5” khi nhàm chán.
Món ăn sử dụng các nguyên liệu mau chín nên tiết kiệm thời gian chế biến đáng kể. Miếng nấm ngọt quyện vị dầu hào đặc trưng và dậy mùi thơm của tỏi ớt.
>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm khoe mâm cơm nhà đẹp mắt: Dân tình người khen ngon, kẻ lại xì xào đúng bữa cơm của nhà giàu
Chúc bạn ngon miệng.