Zeppole – Bánh rán mini của người Ý

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý

Những bạn nào đã mê mẩn món bánh rán donut hẳn sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh zeppole này đâu!

Để làm  bánh zán zeppole, bạn sẽ cần:

Bạn đang đọc: Zeppole – Bánh rán mini của người Ý

– 225g bột mì

– 120g bơ lạt

– 45g đường, 5g muối

– 4 quả trứng

– 225ml nước

– Đường bột (dùng để trang trí bánh)

Các bước làm món bánh rán zeppole này như sau:

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
 
Bước 1:

– Bạn nấu chảy bơ với nước, đường và muối.

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
 
Bước 2:

– Sau khi bơ đã thành hỗn hợp dạng lỏng, bạn không tắt bếp mà tiếp tục thêm bột mì và khuấy đều bằng thìa gỗ cho đến khi bột nhuyễn. 

– Sau khi bột đã mịn, bạn tiếp tục đun trong khoảng 1-2′.

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
 
Bước 3:

– Sau đó, bạn tắt bếp, đổ bột ra bát to rồi đánh đều cho đến khi không thấy bột bốc khói lên nữa.

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
 
Bước 4:

– Đập lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bột ở trên. 

– Sau khi đập quả trứng thứ nhất, bạn đánh đều để trứng và bột được hòa quyện rồi mới đập tiếp quả thứ 2.

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
 
Bước 5:

– Khi cả 4 quả trứng đều đã được hòa với bột, bột của bạn sẽ trông như thế này nhé!

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
 
Bước 6:

– Đổ dầu vào chảo, ngập khoảng 3-4cm rồi đun nóng lên. Để đỡ tốn dầu, bạn nên dùng chảo nhỏ và sâu nhé!

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
 
Bước 7:

– Cho bột vào túi bắt bột rồi bắt từng viên bột vào chảo dầu. Bạn có thể dùng kéo cắt bột để viên bột được đều và thao tác nhanh hơn nhé!

Tìm hiểu thêm: Đây là “thiên địch” của mùi tanh, cho vào khi nấu cá không những không còn mùi tanh mà món ăn thơm ngon hơn

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
 
– Nếu không có túi bắt bột, bạn có thể dùng 2 chiếc thìa cà phê như thế này nhé!
Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
 
Bước 8:

– Rán bánh cho đến khi vàng đều các mặt. Bánh thông thường sẽ tự động lật mặt, nhưng bạn để ý lật mặt những chiếc bánh nào không tự lật nhé!

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý Bước 9:

– Khi bánh chín rồi, bạn vớt bánh cho vào giấy thấm dầu. Trước khi ăn, bạn rây thêm một lớp đường bột mỏng lên trên nữa nhé!

Món bánh rán zeppole đã sẵn sàng để thưởng thức rồi này!

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
Những chiếc bánh rán zeppole rất nhỏ xinh, sẽ rất hợp để nhâm nhi với bạn bè đấy!

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý
Bánh rán zeppole là một loại bánh nổi tiếng của vùng Rome và Naples của Ý.
Bánh có thể được ăn kèm với một lớp kem bên trên nhé!

Zeppole – Bánh rán mini của người Ý

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá trắm kho dưa đậm đà ngon miệng, không tanh, vị béo ngậy


Lớp bánh bên trong sẽ trông như thế này, hấp dẫn chưa này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *