1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Những chiếc bánh su kem nhỏ xinh thật thơm ngon, béo ngậy sẽ góp một phần đáng kể giúp bữa tiệc 1/6 trở nên đáng nhớ hơn đối với các bé.

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Bạn đang đọc: 1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

NGUYÊN LIỆU

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh su kem dâu:

50g bơ

100g nước

Một ít muối, đường

60g bột mì

2.5-3 quả trứng

150g kem tươi whipping cream

15g đường cát trắng

Dâu tươi

CÁCH LÀM

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Cho bơ, nước, ít muối, đường vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa.

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Sau khi bơ tan hết, bạn vặn lớn lửa rồi tắt bếp, cho bột mì đã được rây mịn vào.

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Trộn đều, sau đó cho lên bếp làm nóng trở lại với lửa nhỏ.

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Kế đến, bạn tắt bếp, cho hỗn hợp bột ra bát, từ từ thêm trứng đã được đánh đều vào, vừa cho vừa khuấy đều.

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Đến khi bạn thấy hỗn hợp hơi mềm và bóng đẹp thì ngừng không cho trứng vào nữa.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh ngao dứa ngọt mát, không tanh, giải nhiệt ngày hè

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn cho bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt thành nhiều chiếc bánh có đường kính khoảng 2cm.

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Dùng tay ấn chỏm nhọn xuống, đồng thời xịt một ít nước lên hỗn hợp bột.

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 200 độ C, nướng trong 8 phút, sau đó bạn giảm nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 20 phút nữa, đến khi thấy bánh vàng là được. 

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Lấy một thố lớn, cho kem tươi và đường vào đánh đều, sau đó cho kem vào túi bắt bông kem.

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

Khi dùng bạn chỉ việc cắt lìa một đoạn bánh và bắt kem vào, trang trí thêm với ít dâu xắt nhỏ là vừa đẹp, bánh sẽ ngon hơn nếu dùng lạnh.

THÀNH PHẨM

Bánh su kem có lẽ là một trong các loại bánh dễ chinh phục nhất khi bạn mới bắt đầu tập làm bánh, tuy vậy đây cũng là món bánh được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bé. Những chiếc bánh su kem nhỏ xinh thật thơm ngon, béo ngậy sẽ góp một phần đáng kể giúp bữa tiệc 1/6 trở nên đáng nhớ hơn đối với các bé.

1/6 cho bé thêm vui với bánh su kem dâu ngon lạ

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm chè trôi nước gấc nhân đậu xanh

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *