Không nên hấp trực tiếp cá trong nồi, cho thêm ít “nó” vào hấp cùng, cá chín mềm, ngon ngọt mà không có mùi tanh

Cá hấp là món ăn ngon đang được rất nhiều người yêu thích, hơn nữa đây cũng là cách chế biến dễ thực hiện và giúp người ăn cảm nhận được vị ngon ngọt vốn có của cá.

ẩm thực, cá hấp, món cá hấp ngon

Người dân Nhật Bản luôn nổi tiếng là có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Bí quyết nào đã giúp họ có được sức khỏe dồi dào như vậy, là câu hỏi ai cũng tò mò. Chế độ ăn uống khoa học và ăn nhiều cá trong bữa ăn chính là một phần câu trả lời ấy. Bởi trong cá có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, B, khoáng chất, omega 3 và 6… vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá tươi, gừng, thịt ba chỉ, hành lá, dầu ăn, xì dầu

Cách thực hiện:

ẩm thực, cá hấp, món cá hấp ngon

Bước 1: Cá mua về được làm sạch, cạo màng đen bên trong dạ dày, rửa sạch rồi để ráo nước. Chuẩn bị gừng thái lát, thịt ba chỉ thái lát mỏng để dùng sau.

ẩm thực, cá hấp, món cá hấp ngon

Bước 2: Cá sau khi để ráo nước thì dùng dao khứa phần thịt trên lưng cá, cho vào ướp cùng bia khoảng 5 phút. Cho gừng và thịt ba chỉ thái lát vào các đường khứa trên thân cá. Việc cho gừng và thịt ba chỉ vào các vết khứa trên thân cá vừa giúp khử mùi tanh của cá, tăng mùi thơm, thịt sau khi hấp sẽ mềm hơn. Nhiều người khi hấp cá thường không làm bước này khiến thịt ba có mùi tanh nồn sau khi hấp, hương vị không ngon.

ẩm thực, cá hấp, món cá hấp ngon

Bước 3: Cho cá vào nồi nước lạnh để hấp, đun lửa to cho nước sôi rồi vặn lửa vừa hấp khoảng 7 phút thì cho cá ra ngoài thưởng thức. Cho cá vào nồi nước lạnh để hấp cũng là bước rất quan trọng, giúp thịt cá không bị vỡ, mất nhiều nước, cá sẽ bị tanh.

ẩm thực, cá hấp, món cá hấp ngon

Bước 4: Cá sau khi hấp chín thì cho ra ngoài, rải một ít hành lá lên trên, dùng một chút dầu sôi để lên mình cá. Cuối cùng rưới thêm lên cá một chút xì dầu và thưởng thức.

ẩm thực, cá hấp, món cá hấp ngon

ẩm thực, cá hấp, món cá hấp ngon

Ngoài ra, nhiều người thích ướp cá với muối trước khi hấp, thực tế là không nên, vì nước trong cá tươi sẽ bị muối đẩy ra ngoài, chất lượng cá hấp sẽ kém. Vì vậy hãy nhớ rằng dù bạn hấp loại cá nào thì trước khi hấp cũng không được cho muối vào ướp, để có thể giữ được hương vị thơm ngon nhất cho cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *