1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần mua khoai lang và ít bột nếp là cả nhà có ngay món bánh vừa đẹp mắt, vừa có hương vị thơm ngon, khó có thể từ chối.

Bánh dẻo khoai lang phô mai nhỏ xinh, dẻo mềm, thơm ngon hẳn sẽ khiến mọi người trong gia đình thích mê. Bánh lạ miệng, rất hợp làm món ăn vặt vào buổi chiều. Làm bánh này rất đơn giản, bạn có thể rủ các thành viên trong gia đình cùng làm nhé!

Bạn đang đọc: 1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

Nguyên liệu làm bánh dẻo khoai lang phô mai:

200g khoai lang

100g bột gạo nếp

30g dừa băm

20g sữa

10g sữa đặc

6 lát phô mai

Các bước làm bánh dẻo khoai lang phô mai::

▼ BƯỚC 1

Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và để khô. Sau đó, đem phần khoai đi hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

▼ BƯỚC 2

Bạn cho phần khoai đã nghiền nhuyễn vào tô lớn, thêm bột nếp, sữa đặc, sữa để tạo thành khối bột. Tăng giảm lượng sữa tùy theo độ khô, ướt của bột.

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

▼ BƯỚC 3

Chia đều mỗi viên thành 30g, vo tròn, bọc các lát phô mai bên trong rồi nhào thành từng viên.

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

Tìm hiểu thêm: Bí quyết luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

▼ BƯỚC 4

Đặt lên nồi hấp và hấp trong 15 phút ở lửa lớn.

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

▼ BƯỚC 5

Cho vào lăn với dừa băm.

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

Những chiếc bánh dẻo khoai lang đã sẵn sàng, thơm mùi khoai và thơm mùi dừa quyện vào nhau thật là hấp dẫn.

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

Bên ngoài được bọc dừa tươi mát, phần khoai lang dẻo nếp dẻo ngọt, nhân phô mai bên trong mềm mịn, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa.

1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa

>>>>>Xem thêm: Mì nấu bò Bulgogi Hàn Quốc đơn giản mà ngon

Lưu ý: Vì bản thân khoai lang đã có vị ngọt riêng, trong công thức không có thêm đường, không đường và dầu nên ăn ít bị ngấy và tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *