Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần mua khoai lang và ít bột nếp là cả nhà có ngay món bánh vừa đẹp mắt, vừa có hương vị thơm ngon, khó có thể từ chối.
Bánh dẻo khoai lang phô mai nhỏ xinh, dẻo mềm, thơm ngon hẳn sẽ khiến mọi người trong gia đình thích mê. Bánh lạ miệng, rất hợp làm món ăn vặt vào buổi chiều. Làm bánh này rất đơn giản, bạn có thể rủ các thành viên trong gia đình cùng làm nhé!
Bạn đang đọc: 1 củ khoai lang với 1 bát bột gạo nếp, bạn sẽ có miếng bánh vừa mềm vừa dẻo, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa
Nguyên liệu làm bánh dẻo khoai lang phô mai:
200g khoai lang
100g bột gạo nếp
30g dừa băm
20g sữa
10g sữa đặc
6 lát phô mai
Các bước làm bánh dẻo khoai lang phô mai::
▼ BƯỚC 1
Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và để khô. Sau đó, đem phần khoai đi hấp chín rồi nghiền nhuyễn.
▼ BƯỚC 2
Bạn cho phần khoai đã nghiền nhuyễn vào tô lớn, thêm bột nếp, sữa đặc, sữa để tạo thành khối bột. Tăng giảm lượng sữa tùy theo độ khô, ướt của bột.
▼ BƯỚC 3
Chia đều mỗi viên thành 30g, vo tròn, bọc các lát phô mai bên trong rồi nhào thành từng viên.
Tìm hiểu thêm: Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán
▼ BƯỚC 4
Đặt lên nồi hấp và hấp trong 15 phút ở lửa lớn.
▼ BƯỚC 5
Cho vào lăn với dừa băm.
Những chiếc bánh dẻo khoai lang đã sẵn sàng, thơm mùi khoai và thơm mùi dừa quyện vào nhau thật là hấp dẫn.
Bên ngoài được bọc dừa tươi mát, phần khoai lang dẻo nếp dẻo ngọt, nhân phô mai bên trong mềm mịn, bất cứ ai cắn một miếng đều muốn ăn thêm nữa.
>>>>>Xem thêm: Lẩu phố – Nét phong vị ẩm thực độc đáo của người Hà Nội
Lưu ý: Vì bản thân khoai lang đã có vị ngọt riêng, trong công thức không có thêm đường, không đường và dầu nên ăn ít bị ngấy và tốt cho sức khỏe.