Táo luôn được mệnh danh là “vua cả của các loại trái cây” khi chứa hàm lượng vitamin rất cao, ăn táo thường xuyên có tác dụng làm đẹp da, chậm lão hóa và chống táo bón hiệu quả.
Thay vì ăn táo trực tiếp thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm bánh táo rất đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút là đã có thể hoàn thành món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé.
Bạn đang đọc: 2 quả táo và 1 bát bột gạo nếp, trộn đều đem chiên trong 5 phút, thơm, ngọt và bổ dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Táo, đường, bột nếp, vụn bánh mì, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: 2 quả táo được gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.
Bước 2: Cho táo đã băm nhỏ vào một chiếc bát, thêm 2 thìa đường (có thể tăng giảm tùy theo sở thích), 2 thìa bột nếp, một chút nước vừa đủ rồi trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
Bước 3: Chia bột táo thành từng viên tròn bằng nhau, dùng bàn tay ấn chặt xuống để tạo hình thành chiếc bánh nhỏ. Chuẩn bị một đĩa vụn bánh mì, cho từng chiếc bánh táo phủ một lớp mỏng vụn bánh mì.
Tìm hiểu thêm: Món ăn kinh điển nổi tiếng giữa tôm và trứng, nếu bạn không biết làm gì cho bữa tối, hãy thử món này
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và một lớp dầu mỏng, cho những chiếc bánh táo vào chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng cả hai mặt thì cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mướp xào với thứ này thì ngọt và ngon, tôm trắng nõn ai cũng thích
Món bánh táo này là một trong những món ăn rất được yêu thích, bánh có lớp vỏ giòn, nhân mềm, dẻo, hòa quyện cùng mùi thơm của táo tạo nên chiếc bánh có vị thật ngon, hấp dẫn, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.