Món chống ngấy này có nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền và cũng rất dễ làm.
Tết đến nếu đã thưởng thức quá nhiều món chiên xào, hãy cùng thử đổi mới khẩu vị với món đậu phụ nộm hoa chuối đơn giản dưới đây.
Bạn đang đọc: Nộm hoa chuối đậu phụ, món ăn rẻ bèo mà chống ngấy hiệu quả: Ở khâu sơ chế thêm bước này để không bị thâm
Đậu phụ nộm hoa chuối: Món ngon – bổ – rẻ.
Nguyên liệu:
Bắp chuối 1 cái vừa.
Đậu hũ 2 miếng.
Đậu phộng 50g.
Rau thơm 50g.
Chanh 2 quả lớn.
Tỏi ớt đường.
Nước mắm ngon.
Cách làm:
Bắp chuối tách bớt vài lớp ngoài màu đặm, rồi tách tiếp bỏ những nải chuối nhỏ ở trong cho đến những nải chuối nhỏ thật non, bào mỏng cho vào chậu nước ngâm có vắt chanh với nước ngập bắp chuối để khỏi đen.
Mẹo nhỏ để bắp chuối không bị thâm đen sau khi thái cho vào chậu nước có vắt chút chanh.
Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ. Đậu phộng rang (lạc rang) chín giã dập.
Đậu hũ trụng nước sôi hoặc chiên cắt theo ý thích, nhưng ngon nhất là đậu hũ trắng bẻ vụn ra trộn.
Pha nước trộn gỏi tỷ lệ: 2 đường, 1 mắm, 1 chanh, tỏi ớt bằm.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu bắp cải, không nên xào trực tiếp. Hãy thêm một chút nữa trước khi nấu để bắp cải mềm và giòn
Sau khi chuẩn bị xong thì vớt bắp chuối vắt khô (không rửa) cho vào thau lớn cùng với đậu hũ, nước mắm đã pha cho vào một lượng vừa đủ trộn đều nêm nếm vừa ăn, rau thơm, đậu phộng trộn đều cho lên đĩa thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Ngao xào húng quế làm nhanh ăn ngon cho ngày đầu tuần
Lấy nước mắm pha để trộn gỏi làm nước chấm gỏi theo tỷ lệ: 2 nước mắm đã pha cộng với 1 nước.
Nguồn ảnh: Lan Vũ