Hãy tham khảo qua 3 món salad thích hợp với thời tiết mùa hè dưới đây để làm cho cả nhà bạn thưởng thức nhé!
Salad bưởi tôm mát bổ
Bạn đang đọc: 3 món salad nên ăn trong mùa hè
Nguyên liệu:
– 1 quả bưởi
– 300gr tôm
– 3 củ hành tây
– 1 nhánh tỏi
– Lá bạc hà
– 1/2 – 1 mớ rau mùi
– 4 muỗng canh dừa nạo
– 3 muỗng canh lạc
– 2 muỗng canh nước chanh
– 2 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng canh nước mắm
Salad bưởi tôm mát bổ
Cách làm:
– Đầu tiên, bạn mua dừa nạo về xay nhỏ thêm.
– Bạn cho dừa nạo vào đảo trên chảo nóng cho khô lại và có màu vàng nâu.
– Lạc rang chín, thơm.
– Sau đó, các bạn bổ bưởi ra này. Bỏ vỏ, hạt, tách lấy phần ruột và ngắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
– Tôm bạn rửa sạch, lột vỏ rồi luộc chín.
– Hành tây băm nhỏ, Ớt đập dập, bỏ hạt và xắt miếng nhỏ nếu bạn thích ăn cay. Bạc hà rửa sạch, ngắt lấy lá.
– Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào bát.
– Pha nước trộn gồm nước mắm, đường, nước chanh khuấy đều.
– Cuối cùng, bạn đổ nước trộn vào bát và trộn đều, để ngấm khoảng 10-15 phút.
Rắc lạc, rau mùi lên trên nữa là có thể chén được rồi.
Salad gà trộn rau mầm
Nguyên liệu:
– 1 con gà (hoặc chỉ lấy phần ức và đùi thôi cũng được)
– Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, củ hành
– Đậu Hà Lan, tương ớt chua ngọt, xốt mayonnaise
– Ớt hiểm xanh, đỏ
– Rau mầm
Tìm hiểu thêm: Một củ khoai tây và hai quả trứng có thể làm thành món ăn sáng trong vòng mười phút, bổ dưỡng, không gây ngấy dù đã ăn cả tuần
Salad gà trộn rau mầm
Cách làm:
– Rửa sạch gà rồi cho vào nồi nước đun sôi dần, sau khi nước trong nồi sôi bạn chuyển lửa nhỏ, đồng thời cho ít hành, gừng và muối vào để làm bán mùi tanh.
– Rửa sạch các loại rau củ quả, rồi thái sợi ớt chuông, củ hành, xắt nhỏ ớt hiểm, cắt bỏ phần gốc của rau mầm.
Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi khác và cho đậu Hà Lan vào chần cho mềm, rồi tráng qua nước lạnh, để ráo.
– Sau khi gà chín, bạn dùng mũi dao và tay xé nhỏ gà ra thành dạng sợi.
– Để chuẩn bị cho phần xốt bạn cần pha tương ớt, một ít sốt mayonnaise và nửa trái chanh vắt lấy nước cốt vào.
– Cuối cùng, bạn dọn tất cả nguyên liệu ra đĩa, bày biện rồi chan ít sốt lên trên, trộn đều và dùng.
Salad củ đậu thanh mát
Nguyên liệu:
– 1 củ đậu cỡ lớn
– 1 cây bắp cải cỡ nhỏ
– 2 cây xà lách xoăn
– 2 nhánh tỏi tây
– 2 củ cà rốt
– 1 ít rau mùi
– 1 ít hành lá
– 50gr lạc rang đã bóc vỏ
Nước xốt:
– 65gr bơ đậu phộng
– 30gr mật ong
– 55ml giấm gạo
– 15ml nước tương
– 1 thìa cà phê dầu mè
– 1 thìa cà phê dầu ớt
– 1 củ gừng tươi
– 1 tép tỏi
>>>>>Xem thêm: Cơm nguội thừa đừng bỏ đi hãy đem phơi, có thể chế biến thành đồ ăn vặt cho con, món nhậu cho ông xã cực ngon
Salad củ đậu thanh mát
Cách làm:
– Mài nhỏ gừng và tỏi.
– Trong một bát, cho các thành phần làm nước xốt vào khuấy đều lên. Trừ bơ đậu phộng.
– Sau khi hỗn hợp đã hòa quện thì cho bơ đậu phộng vào trộn đều.
– Các loại rau thái mỏng, củ đậu thái sợi dài, lạc giã nhỏ.
– Cho các loại rau củ vào một tô lớn, đổ nước xốt vào.
– Dùng nĩa hoặc đũa trộn đều lên. Bày salad củ đậu ra đĩa và thưởng thức nhé!